Hàng chục người thương vong trong vụ nã súng hàng loạt xảy ra hôm thứ Bảy (3/8), tức đêm qua theo giờ Việt Nam, tại một cửa hàng Walmart ở El Paso, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, cách biên giới Mỹ-Mexico vài km.

Phó Thống đốc Texas Dan Patrick nói với mạng Fox News: “Chúng tôi ghi nhận có từ 15 đến 20 người thương vong, chúng tôi chưa biết số người thiệt mạng”.

CBS News sau đó cho biết ít nhất 19 người thiệt mạng và 22 người được chăm sóc y tế sau vụ xả súng.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm xả súng, đó là một thanh niên da trắng 21 tuổi có tên là Patrick Crusius.

Các phương tiện truyền thông lan truyền những hình ảnh từ camera quan sát, cho thấy nghi phạm mặc áo phông tối màu, đeo tai bảo vệ và cầm một khẩu súng trường kiểu tấn công.

Kianna Long, một người đang ở Walmart cùng chồng khi nghe tiếng súng, nói với Reuters: “Mọi người hoảng loạn và bỏ chạy, nghe nói rằng có một người nổ súng. Cô cho biết người dân cố gắng chạy sát mặt sàn hoặc bò xuống sàn để tránh nguy cơ bị trúng đạn.

Vụ nổ súng diễn ra gần biên giới với Mexico ngày 3/8/2019 (Ảnh: BBC)

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã được báo cáo về vụ nổ súng và ông đã nói chuyện với Bộ trưởng Tư pháp William Barr và Thống đốc bang Texas Greg Abbott.

Sau đó, Tổng thống Trump viết trên Twitter: “Vụ xả súng kinh hoàng ở El Paso, Texas. Các báo cáo rất tồi tệ, nhiều người thiệt mạng. [Tôi] đang làm việc với chính quyền tiểu bang và địa phương, cũng như lực lượng thực thi pháp luật. [Tôi] đã nói chuyện với Thống đốc để bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn của Chính phủ Liên bang”.

Theo Reuters, nhiều cơ quan thực thi pháp luật chạy đến hiện trường, bao gồm cảnh sát, quân đội tiểu bang, các nhân viên an ninh nội địa và tuần tra biên giới.

Một nhân chứng cho biết anh ta nhìn thấy ít nhất một người trong cửa hàng có một vết thương ở đầu, và anh nhìn thấy những người mua sắm trong bộ quần áo dính máu.

Các cửa hàng khác cũng bị đóng cửa khi cảnh sát lục soát nghi phạm trong trung tâm mua sắm nằm ở biên giới phía nam Hoa Kỳ với Mexico.

Video được đăng trên Twitter cho thấy các khách hàng tại một cửa hàng bách hóa đang được sơ tán trong tư thế giơ cao hai tay. Đoạn video ghi lại giọng nói của một cảnh sát: “Hãy đưa tay lên cao”.

Siêu thị Walmart cho biết họ “bị sốc” và “cầu nguyện cho các nạn nhân, cộng đồng và những cộng sự của chúng tôi, cũng như những người ứng phó đầu tiên”.

Trong một tuyên bố, Thống đốc bang Texas Greg Abbott chỉ trích vụ xả súng là “một hành động bạo lực tàn ác và vô nghĩa”. Ông nói: “Trái tim của chúng tôi hướng tới những nạn nhân của vụ xả súng kinh hoàng này và hướng tới toàn bộ cộng đồng trong thời điểm mất mát này”.

videoinfo__video3.dkn.tv||5c98357c7__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: