Các nhà chức trách cho biết một cuộc tranh chấp liên quan đến công việc đã dẫn đến vụ xả súng tại một bệnh viện khiến 2 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng, theo Fox News.

Một người đàn ông bắt đầu xả súng vào đêm thứ Tư (14/3) bên trong khuôn viên Đại học Alabama ở Birmingham (UAB). Tay súng đã tử vong và không được nêu rõ danh tính.

Ông Tyler Greer, người phát ngôn của UAB, nói rằng tay súng là một người đàn ông làm việc cho UAB với vị trí công việc giống như bà Nancy Swift, một quản lý điều dưỡng 63 tuổi bị sát hại.

Một người đàn ông làm việc cho Steris, nhà thầu quản lý nguồn cung vô khuẩn của bệnh viện, đã bị thương và đang trong tình trạng nguy kịch.

Thiếu tá Peter Williston, phát ngôn viên của Sở cảnh sát Birmingham, cho biết cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc.

xả súng
Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: Fox News)

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng vấn đề trong mối quan hệ giữa các nhân viên đã dẫn tới những gì đã xảy ra”.

UAB Highlands là một khuôn viên của Bệnh viện UAB, một phần của ngành y khoa tại trường đại học.

Các quan chức cho biết các máy dò kim loại đã được sử dụng, nhưng họ không giải thích tại sao hung thủ có thể vào được tòa nhà với một khẩu súng.

Vụ bắn súng buộc bệnh viện phải hủy bỏ tất cả các ca phẫu thuật theo như kế hoạch vào thứ Năm.

Ông Anthony Patterson, phó chủ tịch dịch vụ điều trị nội trú cho Bệnh viện UAB, cho biết: “Chúng tôi đề nghị các bạn tham gia cùng chúng tôi cầu nguyện cho những gia đình này, những người làm việc tại nơi xảy ra sự việc, và những người có mặt tại hiện trường, bao gồm những người ứng phó đầu tiên đã hành động rất dũng cảm trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn”.

An Bình