Ngày 11/5, cảnh sát Australia phát hiện gia đình 7 người tử vong trong vụ một xả súng. Đây được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất trong 22 năm qua ở nước này.

Xả súng đẫm máu ở Australia, cả gia đình 7 người thiệt mạng
Hiện trường vụ xả súng khiến 7 người trong một gia đình thiệt mạng. (Ảnh: AP)

Cảnh sát thị trấn Osmington, Australia, nhận được tin báo về vụ nổ súng tại một ngôi nhà. Khi đến nơi, họ phát hiện 7 người đã tử vong, trong đó có 4 trẻ em, ABC đưa tin.

Sự việc xảy ra vào vào lúc 5h00′ (giờ địa phương). Tại hiện trường, 2 thi thể người lớn nằm bên ngoài ngôi nhà, 5 thi thể còn lại ở bên trong.

“Tôi chỉ có thể miêu tả đó là một sự việc kinh khủng”, ông Chris Dawson – Cảnh sát trưởng khu vực Tây Australia, nói. “Họ thiệt mạng vì trúng đạn, nhưng tôi không thể cung cấp thêm thông tin”. Cảnh sát tìm thấy 2 khẩu súng tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết họ đang tiến hành điều tra theo hướng một vụ giết người – tự tử. Ông Dawson cũng khuyến cáo người dân không nên suy diễn tình tiết vụ việc.

Lực lượng đặc biệt, bao gồm một đội cảnh sát điều tra tội phạm hình sự và một đội pháp y được triển khai để khám nghiệm hiện trường, đồng thời thực hiện thủ tục pháp y đối với các nạn nhân.

Xả súng đẫm máu ở Australia, cả gia đình 7 người thiệt mạng
Cơ quan pháp y tiến hành kiểm tra tại hiện trường. (Ảnh: 9News)

Cảnh sát đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin về vụ việc gây chấn động vùng nông thôn hẻo lánh ở Australia này.

Xả súng rất hiếm khi xảy ra ở Australia vì luật súng cứng rắn cấm hiệu quả các công dân sở hữu nhiều loại vũ khí sát thương. Luật súng hiện nay có hiệu lực sau vụ thảm sát vào năm 1996 làm chết 35 người và 23 người khác bị thương.

An Yên