BBC đưa tin, 6 người bị bắn chết trong một loạt vụ xả súng ở thị trấn Kalamazoo, bang Michigan, Mỹ vào tối thứ Bảy (20/2).

Trong số đó có 4 người bị bắn chết tại một nhà hàng, 2 người khác bị bắn tại một đại lý xe hơi. Ngoài ra còn có 3 người bị thương.

Phó cảnh sát trưởng hạt Kalamazoo Paul Matyas nói rằng đây là “cơn ác mộng tồi tệ nhất của ông” và cho biết “đây là những vụ giết người ngẫu nhiên.”

Sáng sớm Chủ nhật (21/2), cảnh sát bắt giữ nghi can tên là Jason Dalton, 45 tuổi, liên quan đến vụ xả súng.

Nghi phạm được cho là hành nghề lái xe cho hãng taxi Uber. Hãng này cho biết họ đã kiểm tra lý lịch của ông Dalton và cảnh sát cũng xác nhận ông này không có tiền án.

Nghi phạm Jason Dalton là một nhân viên của Uber (Ảnh: Facebook)
Nghi phạm Jason Dalton là một nhân viên của Uber (Ảnh: Facebook)

Nghi phạm không chống cự khi cảnh sát tiếp cận, và trong xe hơi của ông này có vũ khí. Cảnh sát cũng cho biết không có nạn nhân nào từng là hành khách của nghi phạm.

Hiện chưa rõ động cơ gây án.

Loạt xả súng xảy ra ở 3 địa điểm gần nhau, bắt đầu từ khu căn hộ sau đó là ở một đại lý xe hơi Seelye Kia và cuối cùng một nhà hàng Cracker Barrel.

Một phụ nữ bị bắn nhiều phát khiến bà bị thương nặng ở một khu nhà ở Kalamazoo và đang được cấp cứu. Sau đó vài giờ hung thủ lại nổ súng bắn chết hai cha con là khách hàng đang đi mua xe tại cửa hàng bán xe ô tô.

Vài phút sau đó, 5 nạn nhân khác bị bắn trong một nhà hàng, trong đó 4 người thiệt mạng, người còn lại, là một cô bé 14 tuổi bị thương nặng, ông Matyas cho biết.

Minh Trí tổng hợp