Hôm 20/10, tờ Wall Street Journal đã đăng một bài báo bình luận mỉa mai của Jason L. Riley rằng: “Sét sẽ phải đánh 2 lần để Trump giành chiến thắng”. Tuy nhiên, ngay sau khi bài viết này được đăng tải, tòa tháp Trump ở Chicago đã bị sét đánh không chỉ 2 mà tận 3 lần. Có người bình luận, ông Trời cho thêm như khẳng định chắc chắn ông Trump sẽ thắng.

Ngày 20/10, tờ Wall Street Journal (WSJ) đăng bài viết bình luận chế giễu rằng ông Trump muốn thắng cử, trừ phi sét đánh 2 lần ở cùng một nơi. Ý rằng việc tương tự như năm 2016, khi ông Trump luôn bị tụt lại trong các cuộc thăm dò mà vẫn đánh bại bà Hillary Clinton là điều khó có thể xảy ra lần nữa.

Bài bình luận của WSJ liên tưởng đến tình hình bầu cử 4 năm trước của ông Trump, và chỉ ra rằng mặc dù hiện tại vẫn còn nhiều ẩn số, nhưng ông Trump muốn “vô tình đắc cử” như năm 2016, thỉ họa may chỉ khi sét đánh 2 lần vào cùng một chỗ, phải có kỳ tích xuất hiện thì mới được.

Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau khi bài viết được đăng tải, vào lúc 2h14 phút sáng ngày 22/10, tòa tháp Trump ở Chicago đã bị sét đánh 3 lần liên tiếp. Điều này như gián tiếp đã ứng nghiệm “lời tiên tri” của WSJ.

ABC News đã tweet thông tin về việc tòa tháp Trump bị sét đánh. Nhiều người sử dụng mạng đã liên kết bình luận của WSJ với sự cố sét đánh và nói rằng: “Chúa thật vui tính! 2 lần thôi nhìn chưa đủ, lại thêm cho 1 lần nữa”. Các cư dân mạng ở Đài Loan thì đưa ra bình luận: “Thật tuyệt! Có phải Thiên Lôi là thành viên Đảng Cộng Hòa không?”, “Ông Trump được bầu là theo ý muốn của ông Trời”, “Ông Trump là người được chọn”, “Thiên Lôi đã bày tỏ ý kiến của mình”, “Ông Trump được an bài rồi”…

Các cuộc thăm dò trong suốt thời gian tranh cử đều cho thấy, ông Biden đang dẫn trước ông Trump. Chuyên gia thăm dò ý kiến Frank Luntz nói với người dẫn chương trình Bret Baier trên Fox News vào tối thứ Năm (22/10) rằng, nếu Tổng thống Trump chiến thắng vào ngày 3/11, điều đó chứng tỏ các cuộc thăm dò trên toàn quốc lại lần nữa sai lầm toàn bộ và ngành thăm dò của ông ấy sẽ lập tức chấm dứt.

Tuy nhiên, theo cuộc thăm dò mới nhất từ ​​Đại học New Hampshire (UNH), hơn 60% người ủng hộ ông Trump đã không công khai xu hướng chính trị của họ. Mặc dù vậy, 70% người hâm mộ ông Trump nói rằng, những người họ quen biết cũng ủng hộ Trump.

Chiến dịch tranh cử Trump cũng có các cuộc thăm dò riêng của mình và nó cho thấy rõ ràng xu thế thắng lợi. Bản thân ông Trump cũng tiết lộ với công chúng vào ngày 19/10 rằng, ông ngày càng chắc chắn mình sẽ tái đắc cử.

Thêm vào đó, việc tờ New York Post phanh phui “vụ bê bối ổ cứng của Hunter Biden” vẫn đang tiếp tục “lên men”, ngày càng có nhiều tài liệu gây sốc đang chờ được công bố. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các cử tri và khiến họ có thể thay đổi quyết định cuối cùng của mình.