Weibo của Đại sứ quán Đức tại Trung Quốc đã bị đội quân mạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc tấn công vì đã đăng tải một thông điệp được cho là ủng hộ “Phong trào Giấy trắng”.

“Phong trào Giấy trắng” khởi đầu từ Đại học Truyền thông Nam Kinh – Trung Quốc gần đây để tưởng nhớ các nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Tân Cương, đã lây lan thành làn sóng biểu tình quy mô lớn khắp Trung Quốc.

Weibo của Đại sứ quán Đức tại Trung Quốc gần đây đã nhân kỷ niệm “50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đức và Trung Quốc”, đưa ra đánh giá triển vọng của một loạt các sự kiện. Ngày 1/12, Đại sứ quán đã ra thông điệp có nội dung: “Có những năm chúng ta có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn; có những năm chúng ta phải do dự rất lâu. Khoảnh khắc nào khiến bạn ấn tượng nhất? Tương lai sẽ mang lại cho chúng ta điều gì?”

Đại sứ quán Đức tại Trung Quốc tiếp tục: “Trong tiếng Đức, người ta thường so sánh tương lai với một tờ giấy trắng chưa được viết lên. Tờ giấy trắng này hiện đang nằm trong tay bạn và sẽ do bạn và tôi cùng nhau vẽ ra”. Hình ảnh đính kèm của Đại sứ quán là một người đang cầm tờ giấy trắng có ghi “2023…”.

Trong bối cảnh làn sóng biểu tình trong khuôn viên các trường đại học Trung Quốc lan rộng khắp cả nước, bài đăng của Đại sứ quán Đức đã thu hút sự chú ý và suy đoán của cư dân mạng, nhiều người cho rằng đây là Đại sứ quán Đức hưởng ứng “Phong trào Giấy trắng” nhằm đoàn kết với người dân Trung Quốc. Tuy nhiên nội dung đăng đã kéo theo hoạt động tấn công từ đội quân mạng của ĐCSTQ.

Có thể bạn quan tâm: