Bức tường biên giới Mỹ – Mexico là một loạt các bức tường và hàng rào dọc biên giới Hoa Kỳ – Mexico nhằm ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp từ Mexico vào Hoa Kỳ và ngược lại.

Đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy 3 người đàn ông chạy tới hàng rào biên giới với Mỹ, ở thành phố Mexicali thuộc bang Baja California, Mexico.

Một người đàn ông cầm theo dây và đứng lên vai của hai người còn lại để vượt qua bức tường biên giới.

Hai người đàn ông Mexico đứng làm thang cho bạn trèo qua hàng rào biên giới với Mỹ (Ảnh: Daily Mail)
Hai người đàn ông Mexico đứng làm thang cho bạn trèo qua hàng rào biên giới với Mỹ (Ảnh: Daily Mail)

Sau khi trèo qua bức tường, người đàn ông sử dụng dây để trượt xuống hàng rào sang phía lãnh thổ Mỹ.

(Ảnh: Daily Mail)

Cảnh tượng này diễn ra nhanh chóng và được ghi lại trọn vẹn trong một đoạn video đăng trên các phương tiện truyền thông.

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố sẽ xây bức tường biên giới dài hơn 3.000km giữa hai nước Mỹ và Mexico. Đây là chính sách trọng điểm nhất của ông trong suốt chiến dịch tranh cử, cũng là nội dung giúp ông thu hút được nhiều cử tri nhất khi ông tuyên bố bức tường sẽ hạn chế tội phạm.

Hàng rào ngăn cách thị trấn biên giới Nogales giữa Mexico và Mỹ về đêm. Ảnh: St
Hàng rào ngăn cách thị trấn biên giới Nogales giữa Mexico và Mỹ về đêm. (Ảnh: St)

Ngày 17/10/2017, Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cấp 15 tỉ USD cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico và cải thiện an ninh biên giới. Tuy nhiên, con số chính thức vẫn chưa được xác định. Ngoài ra, dự luật còn bổ sung 5.000 người cho lưc lượng tuần tra biên giới và 5.000 nhân viên cho Cơ quan Hải quan và Biên phòng.

Việt Hoàng (tổng hợp)