Tài khoản Twitter của Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump vừa cán mốc 20 triệu lượt người theo dõi kể từ khi ông tham gia mạng xã hội này vào tháng 3/2009.

Tính đến ngày 19/1/2017, một ngày trước khi ông tuyên thệ nhậm chức, ông Trump – người được mệnh danh là “Tổng thống Twitter” do liên tục sử dụng mạng xã hội này làm một công cụ phát ngôn – đã có 20,3 triệu người theo dõi.

Cũng trong khoảng thời gian này, tỷ phú Trump đã gửi hơn 34.300 tin nhắn trên tài khoản Twitter có tên @realDonaldTrump của mình.

trump twetter

Theo công cụ thống kê Twitter Counter, số lượng theo dõi tài khoản của ông Trump đứng thứ 68 trên mạng xã hội này, sau ca sĩ Avril Lavigne người Canada.

Ngoài Twetter, ông Trump còn được theo dõi ở các mạng xã hội khác như Instagram và Facebook. Tổng số người theo dõi cả 3 tài khoản này của ông đã lên tới 46 triệu.

Dù liên tục sử dụng Twitter và từng được đồn đoán là bị nghiện, nhưng trong một cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin Fox News, ông Trump lại tiết lộ một sự thật trái ngược hẳn.

“Tôi không thích đăng Twetter, tôi có nhiều việc khác phải làm,” ông nói trong cuộc phỏng vấn phát sóng ngày 18/1”.

“Nhưng tôi gặp giới truyền thông rất không trung thực, giới báo chí rất không trung thực. Và tôi chỉ có một cách để chống lại (là dùng Twetter). Khi mọi người đưa tin sai về tôi, tôi có thể nói ra.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Trump cho biết sẽ bỏ thói quen sử dụng Twetter nếu giới báo chí bắt đầu đối xử công bằng với ông.

So với người tiền nhiệm, số người theo dõi ông Trump mới chỉ bằng 1/4 khi Tổng thống Obama đang có 80 triệu người theo dõi. Ông Obama hiện cũng là người được theo dõi nhiều thứ tư trên mạng xã hội này.

Người nổi tiếng nhất trên Twitter là ca sĩ Katy Perry có 95 triệu lượt người theo dõi, tiếp đến là ca sĩ Justin Bieber với 91 triệu lượt, và ca sĩ Taylor Swift với 83 triệu lượt.

Hạo Nhân

Xem thêm: