Những lính cứu hỏa ở Paris đã không quản ngại tính mạng trong tình huống nguy hiểm để cứu một số di vật vô giá nhất thế giới. Họ đã tạo thành một chuỗi bên trong nhà thờ Đức Bà đang cháy để cứu Vương miện gai của Chúa Jesus, theo News.

Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo đã cho biết trong một đăng tải trên Twitter, tiết lộ rằng cảnh sát và các đặc vụ đã hình thành một “chuỗi lớn những con người để cứu các công trình” của nhà thờ Đức Bà.

Theo thông tin từ Twitter của bà Anne Hidalgo, di vật “Vương miện gai (The Crown of Thorns), và áo thụng của Thánh Louis – một di tích quý giá khác có niên đại từ thế kỷ 13, và một số tác phẩm lớn hiện đã ở nơi an toàn.

Di tích Vương miện gai của Chúa Jesus. (Ảnh chụp video News/AFP)

Cha Fournier, giáo sĩ của Đội cứu hỏa Paris đã nói với các phóng viên rằng họ đã đi vào trong nhà thờ và cứu Bí tích Thánh thể và Vương miện gai.

(Ảnh chụp màn hình Twitter)

Nỗi sợ hãi ngày càng gia tăng với giả thiết Vương miện của Chúa Jesus có thể bị phá hủy trong trận hỏa hoạn tàn khốc của nhà thờ Đức Bà, sau khi ngọn lửa đã phả hủy bên trong phần lớn mái nhà thờ và khiến nó sập xuống.

Trận hỏa hoạn tàn khốc tối thứ Hai đã nhấn chìm tầng trên của chóp cao vút của nhà thờ Đức Bà đang trong quá trình cải tạo, đe dọa một trong những kho báu kiến trúc vũ đại nhất của thế giới phương Tây bị hủy hoại.

(Ảnh chụp màn hình)

Trong khi lửa cháy hung dữ, khách du lịch và người Paris kinh hoàng đứng ngước nhìn từ những con đường phía dưới.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, các nhân viên cứu hỏa đã cố gắng cứu cấu trúc chính của và hai tháp chuông của tòa nhà, mặc dù hai phần ba mái nhà và ngọn tháp mang tính biểu tượng của nhà thờ Đức Bà đã bị phá hủy.

Phần tháp nhọn mang tính biểu tượng của nhà thờ Đức Bà Paris đã gẫy đổ. (Ảnh: Geoffroy Van Der Hasselt/ AFP)

Trong số các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất bên trong là ba cửa sổ hoa hồng kính màu, được đặt trên cao nhất các mặt phía tây, phía bắc và phía nam của nhà thờ.

Các cổ vật đã được di chuyển tới nơi an toàn. (Ảnh: Twitter)

Trong số kho báu quý giá của Nhà thờ, gồm có Thánh tích Công giáo.

Vương miện gai của chúa Jesus là một di vật chỉ thỉnh thoảng được trưng bày vào thứ Sáu trong Mùa Chay.

videoinfo__video3.dkn.tv||d85d2577f__

Ad will display in 09 seconds

Kim Chung

Xem thêm: