Hôm 30/4, một thông báo trên tờ công báo hoàng gia Thái Lan cho biết vua Thái Lan đã kết hôn với nữ tướng chỉ huy đơn vị vệ sĩ của mình và sắc phong cho bà làm Hoàng hậu Thái Lan, theo AP.

Bà Suthida Vajirusongkorn Na Ayudhya, 40 tuổi, từng làm tiếp viên cho hãng hàng không Thai Airways. Bà và vua Thái đã quen biết nhau trên một chuyến bay. Vào năm 2013, bà Suthida gia nhập đội bảo vệ cung điện Thái Lan và trở thành chỉ huy đơn vị vệ sĩ của nhà vua.

Thái Lan
Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn Bodindradebayavarangkun cùng Hoàng hậu Suthida Vajirusongkorn Na Ayudhya tại hội trường Amyhsan Throne ở Bangkok, Thái Lan ngày 1/5. (Ảnh: AP)

Trở thành vua Thái Lan sau khi vua cha băng hà vào tháng 10/2016, Quốc vương Maha Vajirusongkorn hiện 66 tuổi, và ông đã từng kết hôn ba lần trước đó. Ông ly dị người vợ thứ ba là Công chúa Srirasmi vào năm 2014, sau 13 năm kết hôn.

Thái Lan
Quốc vương Thái Lan tặng một món quà cho Hoàng hậu Suthida Vajirusongkorn Na Ayudhya tại Hội trường Vương triều Amyhsan ở Bangkok, Thái Lan ngày 1/5/2019. (Ảnh: AP)

Lễ đăng quang chính thức của Vua Vajirusongkorn là một sự kiện đã được chuẩn bị công phu, sẽ bắt đầu vào ngày 4/5 và kéo dài đến ngày 6/5. Ông là vị vua thứ mười của triều đại Chakri nên còn được gọi là Rama X.

Băng Thanh

Xem thêm:

Từ Khóa: