Nhà sáng lập thương hiệu gối nổi tiếng My Pillow, triệu phú Mike Lindell nhận định Tổng thống Donald Trump là một “ân sủng” mà Thượng đế ban cho để bảo vệ các giá trị truyền thống, bảo vệ sự sống của trẻ em và đem lại nhiều đổi thay cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

“Hơn mười năm trước tôi là một người nghiện rượu và nghiện thuốc phiện”, vị triệu phú được mệnh danh là “vua gối Mỹ” cho biết trong bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (Conservative Political Action Conference – CPAC) 2019.

“Vào ngày 16/1/2009, Chúa đã giải thoát tôi khỏi chứng nghiện đó và các chứng nghiện khác. Tôi bắt đầu đi trên một con đường với một trái tim như sống lại”, ông Lindell kể lại. Tuy nhiên, những điều ông chứng kiến khiến ông đau lòng: “Lúc đó những gì tôi thấy trước mắt tôi là bạn bè bị thất nghiệp, các vấn đề chính trị khủng khiếp”.

Ông nói rằng giờ đây nhiều người có xu hướng “cố gắng loại bỏ đức Chúa trời ra khỏi tất cả mọi thứ và thậm chí còn không thừa nhận đức Chúa Jesus”. Điều này trái ngược với tuổi thơ của ông, khi mọi đứa trẻ đều được ươm mầm về lòng yêu nước trong các trường học, và mọi người cùng hát “chúng ta là một quốc gia dưới Chúa”.

Tuy nhiên, niềm hy vọng đã đến với ông vào năm 2015 khi “tôi thấy Donald Trump đi xuống thang cuốn và thông báo ông ấy đang tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống”.

“Đối với tôi, đó là một khoảnh khắc thần thánh và kỳ diệu”, ông Lindell cho biết. “Tôi cảm thấy rằng một điều gì đó kỳ diệu sắp đến, tôi cảm thấy như vậy”.

videoinfo__video3.dkn.tv||5c98357c7__

Ad will display in 09 seconds

Ông nói với khán phòng rằng ông đã được ứng viên tổng thống Donald Trump mời tới Tháp Trump tại thành phố New York năm 2016.

Ông kể lại: “Khi tôi bước ra khỏi văn phòng đó sau cuộc gặp với Trump tôi biết rằng Chúa đã chọn ông ấy [làm tổng thống Mỹ] vào thời điểm như thế này”.

“Chúa đã đáp lại những lời cầu nguyện của chúng ta, hàng triệu lời cầu nguyện, và ban cho chúng ta một ân sủng, một phép lạ xảy ra vào ngày 8/10/2016” – ngày ông Trump trúng cử.

videoinfo__video2.dkn.tv||8fe0b4815__

“Chúng ta đã được trao cơ hội thứ hai và thời gian để đất nước của chúng ta trở lại đúng hướng với những giá trị bảo thủ [truyền thống]”.

Ông Lindell dùng từ “conservative values”, diễn nghĩa là “những giá trị bảo thủ”. Từ “bảo thủ” (conservative) trong tiếng Việt có thể bị hiểu theo hướng tiêu cực, tuy nhiên, hàm ý của từ này nghĩa là bảo lưu các giá trị truyền thống.

Đảng Cộng hòa theo quan điểm bảo thủ, bảo vệ các giá trị truyền thống, phản đối nạo phá thai, không ủng hộ hôn nhân đồng tính. Ngược lại Đảng Dân chủ theo quan điểm tự do, ủng hộ phá thai, ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Tổng thống Trump, thuộc Đảng Cộng hòa, được nhận định là vị tổng thống bảo vệ mạnh mẽ nhất các giá trị truyền thống.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và sắc lệnh hành pháp bảo vệ quyền “tự do ngôn luận” tại các trường đại học công lập mà ông mới ký tại Phòng phía Đông, Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 21/3/2019. (Ảnh: REUTERS / Joshua Roberts)

“Khi tôi đứng trước các bạn hôm nay tôi nhìn thấy vị tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử chúng ta”, ông Lindell nói về Tổng thống Trump. “Tất nhiên là thế rồi, [vì] Chúa đã chọn ông ấy”.   

Ông Lindell liệt kê những đổi thay tích cực tại Hoa Kỳ nhờ những chính sách của Tổng thống Trump: “Tôi thấy tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục. Tôi thấy tỷ lệ thất nghiệp ở những người lao động Mỹ gốc Phi hay người Mỹ gốc Tây Ban Nha đều thấp hơn mọi thời đại. Tôi đã thấy có thêm năm triệu việc làm mới được tạo ra kể từ khi Donald Trump nhậm chức. Tôi thấy tiền lương đã được tăng lên, các doanh nhân lại sẵn sàng đầu tư trong khi  niềm tin của người tiêu dùng ở mức cao so với mọi thời đại. Tôi thấy tăng trưởng GDP đạt gần 4%. Tôi thấy [Tổ chức khủng bố] IS bị tiêu diệt. Các giao dịch thương mại được ký kết và triển khai.”

“Tôi thấy những lời hứa đã được đưa ra và đã được thực hiện”, ông Lindell nhấn mạnh. “Tôi cảm thấy hy vọng, cuối cùng chúng ta cũng có một vị Tổng thống thực tế với ý thức bảo vệ các giá trị truyền thống, ông là người luôn giữ lời”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, triệu phú Mike Lindell, Phó Tổng thống Mike Pence (Ảnh: Arte Imagenes)

Nhà sáng lập hãng gối My Pillow cũng nêu một ví dụ mà ông bất bình về chính sách ủng hộ phá thai của Đảng Dân chủ. Ông nói: “Tôi thấy một đảng [Dân chủ] bảo vệ [loài cá tí hon] minnows ở California, trong khi lại giết trẻ em ở New York [với chính sách ủng hộ phá thai]. Các vị đang giỡn với tôi sao?”

Ông Lindell phát biểu: “Hãy ca ngợi Chúa Giêsu vì chúng ta có Tổng thống [Trump] đứng về phía những em bé không được chào đời và bây giờ còn có cả những em bé bị giết ngay khi chào đời. Tôi muốn nói Chúa ban phước cho tất cả các bạn. Chúa phù hộ cho Tổng thống của chúng ta và Chúa phù hộ cho nước Mỹ”.

Minh Hòa

videoinfo__video2.dkn.tv||8c32e8dad__