Trong vụ xả súng ở Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm năm mới, một nạn nhân đã thoát chết nhờ cách giả vờ chết.

Theo NBC News, trong số nạn nhân bị thương có một doanh nhân tên là William Jacob Raak, 35 tuổi, ở bang South Caronlina (Mỹ). Anh đến thăm bạn bè ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ trong dịp sinh nhật lần thứ 35 của anh.

Anh Raak kể lại: “Tôi bị bắn vào chân. Những kẻ điên rồ đó xông vào hộp đêm và bắn vào mọi thứ”. Sau đó Raak nói anh nằm im trên mặt đất, cố gắng bình tĩnh, không động đậy.

Trong khi đó viên đạn đã bắn trúng điện thoại di động của Raak nên anh chỉ bị thương nhẹ.

Anh kể lại: “Nhóm bạn của tôi ở đó có 9 người, thì 7 người đã bị bắn. Tất cả tôi có thể nói, đó là một điều đau thương”.

Anh nói thêm: “Tôi có lẽ là người may mắn nhất. Rất may mắn”.

Xem: Thoát chết vụ xả súng ở Thổ Nhĩ Kỳ nhờ giả vờ chết

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã bắt giữ 8 người có liên quan đến vụ tấn công rung chuyển thành phố vào lúc sáng sớm năm mới 2017, nhưng việc truy tìm thủ phạm nổ súng vẫn đang tiếp diễn.

Theo hãng tin AP, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã đột nhập vào một căn hộ ở thủ đô Istanbul vào đêm thứ 2 nhưng không thu được kết quả. Trong khi đó một quan chức nước này nói đã gần xác định được thủ phạm sau khi thu được dấu vân tay và mô tả hình dáng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã thành mục tiêu khủng bố chính trong nhiều tháng qua. Cách đây 3 tuần, hơn 40 cảnh sát nước này đã bị giết hại bởi 2 quả bom ở thủ đô Istanbul.

Dương Minh

Xem thêm: