Tổng thống Trump đã tweet lại và nói rằng Philadelphia có kỷ lục lịch sử rất tệ về tính liêm chính trong bầu cử!

Sáng 6/11 (theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ), Tổng thống Trump liên tục đăng một loạt dòng tweet trên Twitter.

Tổng thống chuyển tiếp lời của cựu Luật sư Hoa Kỳ Ken Starr rằng, thống đốc và Tòa án tối cao tiểu bang Pennsylvania  đã vi phạm trắng trợn Hiến pháp Hoa Kỳ và hy vọng rằng, Tòa án tối cao sẽ giải quyết vấn đề này trong vòng vài ngày.

Nhân viên tố giác bưu điện nói rằng, khu vực Erie của Pennsylvania sẽ đóng dấu các lá phiếu đến vào các ngày 4, 5 và 6/11 thành ngày 3/11.

Ken Starr từng là Thẩm phán phúc thẩm Hoa Kỳ và phó bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (Solicitor General). Ông được bổ nhiệm làm công tố viên độc lập vào năm 1994. 

Tổng thống Trump tweet: “Với cuộc tấn công của phe cực tả vào Thượng viện của Đảng Cộng hòa, nhiệm kỳ tổng thống đã trở nên quan trọng hơn!”

Sau đó, Tổng thống Trump dẫn lời cựu công tố viên Starr: “Đây là những gì chúng tôi biết, chúng tôi phải quay trở lại cấp tiểu bang – nơi mà mớ hỗn độn này bắt đầu, để giải quyết. Thống đốc Wolf và Tòa án tối cao của tiểu bang Pennsylvania đã vi phạm một cách trắng trợn Hiến pháp Hoa Kỳ”.

Starr nói: “Quyền đưa ra các quy tắc và quy định này thuộc về cơ quan lập pháp Hoa Kỳ, nhưng họ đã phớt lờ điều này, họ đã bất chấp hiến pháp. Bây giờ chúng tôi đang ở trung tâm kiểm phiếu, và điều gây sốc là các thanh tra viên chân thực và minh bạch đã bị buộc phải ra ngoài”.

“Pennsylvania đã làm việc vi phạm pháp luật một cách đáng sợ và hy vọng rằng những điều này sẽ được sửa chữa tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Tương tự, như Tổng thống đã nói, tất cả các phiếu bầu sau ngày bầu cử đều là phiếu bất hợp pháp … Trong tình huống đặc thù, Tòa án Tối cao có thể đưa ra quyết định trong vòng vài ngày ”.

Tổng thống Trump nói rằng, Philadelphia có kỷ lục lịch sử rất tệ về tính liêm chính trong bầu cử!

Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói rằng, đã có rất nhiều gian lận phiếu bầu ở Pennsylvania, đặc biệt là ở Philadelphia. “Năm 2012, Mitt Romney không có phiếu bầu nào ở 59 quận khác nhau. Không thể nào. Còn có một người thuộc đảng Dân chủ khác đã bị lên án vào năm 2014, 2015 và 2016 vì bỏ phiếu sai, vì vậy chúng ta cần phải cảnh giác”. Sau đó, cô cũng chuyển tiếp một cuộc khảo sát truyền thông trên twitter vào ngày 5/11.

Ngày 5/11, một nhân viên bưu điện ở Erie, Pennsylvania nói với James O’Keefe rằng, người phụ trách bưu điện đã đưa cấp trên của anh ấy sang một bên và nói rằng, hôm qua (4/11) họ đã đóng dấu sai ngày một đống phiếu, lẽ ra là ngày 4/11, nhưng họ đã đóng về ngày 3/11. Ông ấy yêu cầu tất cả các lá phiếu nhận được sau đó phải được đóng dấu bưu điện vào ngày 3/11. “Những bức thư này đều mới đến hôm qua (4/11) hoặc hôm nay (5/11) và có thể là chưa đóng dấu được chuyển tới từ thành phố Pittsburgh (nằm ở tiểu bang Pennsylvania)”.