Camera an ninh đã ghi lại được cảnh một nghi phạm Hồi giáo cực đoan khống chế một nữ cảnh sát từ phía sau tại sân bay Orly ở thủ đô Paris (Pháp).

Hình ảnh cho thấy một người đàn ông bỏ lại túi xách, rồi khống chế một cảnh sát trong khi người đồng đội vẫn tiếp tục đi tuần ở phía trước.

Sau một lúc, kẻ tấn công kéo theo con tin đi dọc trong sân bay. Đồng thời xuất hiện một cảnh sát bám theo.

Kẻ tấn công là Ziyed Ben Belgacem đã bị hạ gục trong 3 phút bởi 2 cảnh sát tại sân bay vào hôm 18/3.

Tuy không có ai bị thương trong vụ việc này nhưng đã khiến hành khách tại đây hoang mang và sân bay phải đóng cửa.

Hãng tin AP cho biết kẻ tấn công đã cố tước súng của nữ cảnh sát bị khống chế. Nhưng trước khi hắn kịp nổ súng vào đám đông thì đã bị cảnh sát hạ gục.

Cơ quan điều tra cho biết Belgacem có lịch sử phạm tội cướp giật và bán ma túy. Hắn sinh ra ở Paris, là người gốc Tunisi và mới ra tù vào tháng 11 năm ngoái.

Trong khi đó cha của Belgacem nói rằng con trai ông không liên quan đến các nhóm khủng bố. Ông nói: “Con trai tôi chưa bao giờ là một kẻ khủng bố. Nó chưa từng tham gia cầu nguyện. Nó nghiện rượu. Rượu và ma túy đã làm hại nó”, theo Daily Mail.

Xét nghiệm tử thi cũng cho kết quả về rượu, cocaine và cần sa trong máu của kẻ tấn công.

Trước đó Belgacem đã tấn công một cảnh sát giao thông và mang theo túi xách có súng ngắn. Tại sân bay, hắn đã dùng súng ngắn này để khống chế nữ cảnh sát, nhằm lấy được vũ khí có khả năng sát thương cao hơn.

Trước đó người đứng đầu cơ quan tình báo Pháp nói trước Quốc hội nước này: “Một số sự việc xảy ra cho thấy có rất nhiều âm mưu bạo lực nhưng chúng đối mặt với vấn đề không có vũ khí”

Lần tấn công khủng bố lớn gần nhất xảy ra ở Pháp là tháng 11/2015, khi 130 người chết và 368 người bị thương, do IS đánh bom liều chết và nổ súng ở Paris.

Kể từ đó, chính phủ Pháp thắt chặt việc sở hữu súng và giới buôn bán vũ khí cũng không muốn cung cấp cho những kẻ có nguy cơ khủng bố.

Dương Minh

Xem thêm: Nhà báo Mỹ được đề cử giải Nobel Hòa bình vì phơi bày cuộc ‘Đại Thảm Sát’ ở Trung Quốc