Hiện vẫn chưa xác định được kẻ gây ra vụ tấn công ở thủ đô Berlin (Đức) tối 20/12, sau hai diễn biến mới đây.

Tối 19/12 một chiếc xe tải lớn lao vào đám đông trong chợ Giáng Sinh lớn nhất thành phố Berlin (Đức) khiến 12 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương. Cơ quan chức năng ở Đức cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố, theo CNN.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan an ninh đã bắt giữ một đối tượng tình nghi là người tị nạn Pakistan. Tuy nhiên, theo đại diện Văn phòng Trưởng Công tố viên Liên bang, việc bắt giữ không thành công vì vẫn chưa có đủ bằng chứng cho thấy, đối tượng này có mặt trong cabin của chiếc xe tải ngay thời điểm vụ tấn công xảy ra, theo Reuteurs.

Một nguồn tin từ các cơ quan chức năng cho biết: “Chúng ta đã bắt giữ nhầm đối tượng và còn có nhiều trường hợp đáng nghi hơn. Những thủ phạm thực sự là người có vũ trang và còn ở ngoài kia, cũng như có khả năng gây ra các vụ tấn công khác”. Sau đó Cơ quan Công tố Liên bang Đức đã thả nghi phạm do quá trình điều tra cho thấy không có bằng chứng rõ ràng về việc người này liên quan đến vụ tấn công.

Ngày 20/12, kênh truyền hình của Amaq có liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đưa tin: “Một phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã thực hiện vụ tấn công tại Berlin, phản ứng trước lời kêu gọi tấn công nhằm vào dân thường các nước liên minh chống khủng bố”. Song, kênh này không xác định danh tính kẻ tấn công.

Cảnh sát Berlin xác nhận, nghi can thực sự gây ra vụ việc nghiêm trọng này vẫn chưa bị bắt, có thể mang theo vũ khí và có khả năng gây ra các vụ tấn công khác. Hiện nay an ninh tại Berlin đang được đặt ở mức cảnh báo cao và các khu chợ Giáng sinh tại thủ đô đều đóng cửa.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: