Các tay súng ăn mặc như ông già Noel đã tấn công một câu lạc bộ đêm ở thành phố Istanbul, giết hại và làm bị thương hàng chục người, giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.

Các đoạn video cho thấy nhiều xe cảnh sát bọc thép đang bao vây tòa nhà, trong khi các xe cứu thương vội vã đến hiện trường.

thổ nhĩ kỳ
Hàng chục xe cứu thương nối đuôi nhau tới hiện trường vụ tấn công (Murat Ergin/Ihlas News Agency)

Ít nhất 35 người đã thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ tấn công, thống đốc Istanbul Vasip Şahin cho biết. Ông nhận định vụ việc này là một cuộc tấn công khủng bố.

“Thật tồi tệ là hắn ta đã nã đạn một cách rất tàn độc và nhẫn tâm vào những người dân vô tội đang có mặt ở đó để chào mừng năm mới và vui chơi,” ông Sahin nói.

Vụ tấn công xảy ra tại hộp đêm Reina nổi tiếng trong khu phố Ortakoy, ở quận Besiktas của Istanbul.

Ông Şahin cho biết ban đầu những kẻ tấn công bắn chết một sĩ quan cảnh sát đứng ở cửa câu lạc bộ, sau đó lao vào trong và nã súng vào các thường dân vô tội.

Camera quan sát tại câu lạc bộ cho thấy khung cảnh hỗn loạn:

NTV cho biết có 2 kẻ tấn công, nhưng một số báo cáo mô tả rằng chỉ một tay súng duy nhất, theo RT.

Những người chứng kiến tại câu lạc bộ cho biết kẻ tấn công nói tiếng Ả rập, mặc trang phục ông già Noel, cầm súng trường tấn công, theo các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ.

Con số thương vong có thể sẽ gia tăng vì ước tính có khoảng 700 đến 800 người có mặt trong câu lạc bộ vào thời điểm của cuộc tấn công, theo Mynet Haber.

thổ nhĩ kỳ
Một nạn nhân của vụ tấn công được đưa đi cấp cứu (Ảnh: Murat Ergin/Ihlas News Agency)

Mai Lan

Xem thêm: