Theo Reuters, cảnh sát cho biết vụ tấn công bằng dao tại một ga tàu điện ngầm ở phía đông thủ đô London, Anh, hôm 5/12 đang được xem là một “vụ khủng bố”.

Hôm 5/12, một người đàn ông liên tục hét: “Đây là vì Syria!” rồi cầm dao tấn công vào người khác tại ga tàu điện ngầm Leytonstone. Ba người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng.

BBC cho biết người đàn ông này đã bị bắt sau khi bị cảnh sát dùng súng phóng điện khống chế.

Một nhân chứng kể lại với tờ The Guardian và một số tờ báo khác tại Anh quốc rằng kẻ tấn công muốn trả đũa cho các cuộc không kích của phương Tây đối với các chiến binh Hồi giáo ở Syria. Thủ phạm hô to: “Đây là điều xảy khi các người gây sự với mẹ Syria, máu của các người sẽ phải đổ xuống!”. Tuy nhiên, phía cảnh sát từ chối đưa ra bình luận về các thông tin này.

Reuters dẫn lời Chỉ huy trưởng đơn vị chống khủng bố của cảnh sát Metropolitan tại London nói rằng, “Tôi cho rằng đây là một vụ khủng bố.”

Nước Anh đang trong tình trạng báo động “nghiêm trọng”, mức cảnh báo cao thứ hai, nghĩa là khả năng xảy ra tấn công cao.

Hồi tháng 7/2005, một vụ tấn công tồi tệ nhất do các phiến quân Hồi giáo thực hiện tại Anh đã khiến 52 người thiệt mạng, khi những kẻ đánh bom tự sát kích nổ tại các tuyến tàu điện ngầm và một xe buýt.

Ban Mai tổng hợp