Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe cho biết FBI đã có một cuộc điều tra đặc biệt về bà Clinton xung quanh vụ thư điện tử, được tiến hành bởi một nhóm người khép kín, theo nhà báo Richard Hinton của tờ USA Politics Today.

Ông Andrew McCabe nói rằng vào năm 2016, điều tra viên Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa vụ việc sang FBI để điều tra xem liệu bà Clinton có thực sự có một máy chủ email cá nhân được coi là mật hay không?

Ông Andrew cho biết: “Một thời gian sau đó, Sở chỉ huy khởi tố vụ án. Tôi không có vai trò gì trong quyết định đó; Tôi đã không được hỏi ý kiến… bởi vì quyết định đó được đưa ra để điều tra bởi một nhóm nhỏ ở Sở chỉ huy”.

Ông Andrew nói rằng ông không được thông báo bất  kỳ thông tin nào trong khi các đặc vụ khác điều tra về vụ án, và cho biết thêm: “Chi nhánh văn phòng FBI ở Washington đã cung cấp một số nhân viên cho cuộc điều tra này, nhưng nó được gọi là ‘đặc biệt’, và tôi không được cung cấp bất kỳ chi tiết nào”.

Ông Andrew McCabe, Phó Giám đốc FBI (Ảnh: Getty Image)

Ông Tom Fitton, người lúc đó là Chủ tịch Tổ chức Giám sát Chính phủ (Judicial Watch), cho  rằng ông McCabe đã không được phép tham gia vào cuộc điều tra về bà Clinton.

Tuy nhiên, tháng 2/2016 ông McCabe trở thành Phó Giám đốc FBI, và bắt đầu giám sát cuộc điều tra.

Ông Tom Fitton cho biết: “FBI đã thỏa hiệp. Ông McCabe lẽ ra không nên ở gần các cuộc điều tra về bà Hillary Clinton. Ông thấy như vậy là phù hợp để tự cứu mình chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử. Điều đó tiếp tục chứng tỏ cuộc điều tra của FBI về email của bà Clinton là một sự giả dối. Không có gì ngạc nhiên khi đã mất 1 năm và một vụ tố tụng liên bang có được những hồ sơ này. Đã đến lúc Bộ Tư pháp cần mở lại cuộc điều tra về email của bà Clinton”.

Ông Tom Fitton cho rằng cần phải mở lại cuộc điều tra về email của bà Clinton (Ảnh: Getty)

“Gần đây đã có rất nhiều tiết lộ được đưa ra. Bây giờ chúng ta biết rằng FBI đã điều tra vụ bê bối của bà Clinton một khoảng thời gian nào đó trước khi công chúng biết đến điều đó. Chúng ta hy vọng cuộc điều tra này sẽ sớm kết thúc, và bà Clinton sẽ bị bỏ tù vì đã gây nguy hiểm cho an ninh của nước Mỹ”, nhà báo Richard Hinton viết.

Phạm Duy, theo USA Politics Today