Một vụ nổ lớn đã làm ba người thiệt mạng tại một cơ sở chứa thuốc súng làm việc xuyên đêm để chế tạo bệ phóng tên lửa và hệ thống phòng không cho cuộc chiến ở Ukraine.

Theo Daily mail, ngày 23/10, nhà máy Thuốc súng Perm, nơi sản xuất vũ khí Grad và Smerch cho quân đội Nga, được cho là đã bốc cháy.

Đoạn video cho thấy một đám khói bốc lên ở phía xa, với một số nhân chứng khẳng định họ đã nhìn thấy vụ nổ vào thời điểm vụ việc xảy ra.

Hai trong số những người thiệt mạng được cho là đã bị thiêu sống trong khi nhiều người khác được cho là đã chết và có thể bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Nhà xưởng này cũng chế tạo động cơ cho tên lửa máy bay, hệ thống tăng áp cho tên lửa hành trình và các sản phẩm cho hệ thống phòng thủ tên lửa A-135.

Các báo cáo cho thấy đã có một vụ nổ và cháy vào khoảng 8 giờ tối thứ Bảy tại khu vực nhà máy. Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh nghi ngờ có sự phá hoại liên quan đến một loạt vụ nổ tại các địa điểm trọng yếu của Nga trong thời kỳ chiến tranh.

Ủy ban Điều tra Nga – được coi là tương tự như FBI ở Nga – đang tiến hành một cuộc điều tra về vụ nổ hôm thứ Bảy.

Tháng trước, nhà máy sản xuất vũ khí Perm thông báo đã tuyển thêm 350 nhân viên để thúc đẩy nỗ lực chiến tranh của ông Putin. Nhân lực tăng thêm cho phép nhà máy có thể tổ chức làm việc ba ca trong 24 giờ một ngày để cung cấp vũ khí cho chiến tranh Ukraine.

Theo các báo cáo rằng Nga đã thiếu tên lửa để nhắm vào Ukraine.

Một vụ nổ trước đó tại cùng một nhà máy quốc phòng Perm xảy ra vào ngày 1 tháng Năm, khiến ba phụ nữ thiệt mạng.