Một phi công trong vụ máy bay chở hàng Thổ Nhĩ Kỳ rơi xuống Kyrgyzstan đã được nhìn thấy trèo lên xác máy bay và đi một vòng quanh nơi xảy ra tai nạn, sau đó được đưa đến bệnh viện nhưng tử vong trên đường đi.

Chiếc Boeing 747 đang bay từ Hong Kong đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và chuẩn bị dừng chân để tiếp nhiên liệu thì đã rơi xuống khu dân cư bên ngoài sân bay Manas của Kyrgyzstan. Vụ rơi máy bay này phá hủy 60 ngôi nhà của khu dân cư, khiến nhiều gia đình thiệt mạng hoàn toàn.

Theo Daily Mail, ông Muhammetkaly Abulgaziev, phó thủ tướng của Kyrgyzstan cho biết phi công “đã cố tự trèo ra ngoài xác máy bay’. Trong khi các quan chức khác cho biết phi công này bị choáng và anh ta ‘đi vòng quanh hiện trường’.

Vụ tai nạn đã khiến 17 người trên máy bay thiệt mang và nhiều người sống ở khu dân cư máy bay rơi thương vong.

may bay tho nhi ky 2
Máy bay lao vào khu dân cư (Ảnh: Twitter)

Một cậu bé 9 tuổi, cư dân làng Dacha-Suu, khi đang trên đường đi học ở ngôi làng bên cạnh thì nghe thấy tiệng động lớn từ phía làng của mình cùng làn khói mù mịt đã tức tốc chạy về xem chuyện gì xảy ra. Nhưng cả gia đình cậu bé đã thiệt mạng.

Một cư dân làng Dacha-Suu cho hay: “Chúng tôi đang ngủ ở nhà như thường lệ. Tôi tỉnh dậy sau khi tôi thấy tiếng động như trời đất sụp đổ. Tôi không có thời gian để nhận biết cái gì đang xảy ra thì trần nhà và các bức tường đã rơi ầm ầm xuống”.

may bay tho nhi ky 3
Máy bay lao vào khu dân cư (Ảnh: Xinhua)

Đài truyền hình Nga NTV đưa tin: “Các phi công đã cố gắng hạ cánh lần thứ hai nhưng không thành công nên đã rơi ngay sau đó”

Cơ quan chức năng của Kyrgyzstan cho biết vụ máy bay rơi là do ‘sai lầm của phi công’

Phó giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Kyrgyzstan, Bakyt Dhunushaliev, cho biết: “Chiếc máy bay sắp hạ cánh trong điều kiện thời tiết sương mù, nhưng tầm nhìn kém đã gây ra thảm họa”.

Dương Minh

Xem thêm: