Một blogger người Ấn Độ mới đây chia sẻ với Daily Star rằng, nhà tiên tri người Pháp Nostradamus từng dự đoán về vụ mất tích máy bay MH370 từ 462 năm trước.

Blogger Sumyth Dubey cho hay, dường như những dự đoán về vụ MH370 biến mất bí ẩn đã được Nostradamus đưa ra trong một đoạn thơ thuộc tác phẩm kinh điển Les Propheties mà ông viết vào năm 1556.

“Gần, xa, sự thất bại của 2 ngôi sao sáng vĩ đại. Một điều gì đó sẽ xảy ra vào giữa tháng 3 và tháng 4. Một sự mất mát. Đất liền và biển khơi sẽ phong tỏa bởi các bộ phận”, nhà tiên tri viết.

“Hai ngôi sao sáng” có thể dùng để ám chỉ cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah và cơ phó Fariq Abdul, blogger Dubey giải thích.

Ngoài ra, Dubey cho rằng, “gần, xa” để nói đến khoảng cách về kinh nghiệm về số giờ bay của hai phi công. Thời điểm xảy ra vụ mất tích máy bay MH370 được nhắc đến trong câu “giữa tháng 3 và tháng 4”. “Mất mát” là nhắc tới 239 người trên máy bay và “phong tỏa” trên biển và đất liền có liên quan tới chiến dịch cứu hộ của 27 quốc gia.

Dublet cho hay, chi tiết trùng hợp giữa lời thơ của nhà tiên tri người Pháp với những gì đã diễn ra trên thực tế khiến ông phải suy nghĩ nhiều về chúng.

Nhà tiên tri Nostradamus là người từng dự đoán chính xác sự xuất hiện của Napoleon, Hitler và vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ. Những cuốn sách của ông được nghiên cứu trong nhiều thế kỷ qua. Ông qua đời vào năm 1566.

Ngày 8/3/2014, máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở theo 239 người mất tích bí ẩn trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Đến nay, rất nhiều cuộc tìm kiếm được diễn ra nhưng đều không thu được kết quả nào.

Bạch Dương (Tổng hợp)

Từ Khóa: