Người dân Anh Quốc đã nhanh chóng đi hiến máu để cứu giúp các nạn nhân trong vụ đánh bom tự sát ở Manchester.

Vụ việc xảy ra tại đêm diễn của ca sỹ người Mỹ Ariana Grande ở nhà thi đấu Manchester vào khoảng 10:35 tối ngày 22/5. Ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có trẻ em. 59 người khác được chuyển đến 8 bệnh viện, trong khi 60 người khác được xử lý y tế ngay tại hiện trường.

Tính đến chiều ngày 23/5 theo giờ địa phương, các ngân hàng máu ở Anh đã nhận đủ lượng máu mà họ cần quyên góp cho các nạn nhân, theo thông báo của cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh Quốc.

Ông Mike Stredder, giám đốc hiến máu tại Tổ chức Cấy ghép và Truyền máu, Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh Quốc, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được hưởng ứng mạnh mẽ từ công chúng.”

“Chúng tôi biết ơn họ vì đã nghĩ đến việc hiến máu.”

Người Anh đi hiến máu cho các nạn nhân vụ khủng bố tại Manchester (Ảnh: Evening Standard)

Ông Stredder nói rằng họ đã thu thập đủ lượng máu cần thiết, tuy nhiên vẫn tiếp nhận người hiến máu, đặc biệt là loại máu O âm tính, vì loại này có thể truyền cho hầu hết các bệnh nhân.

Anh Quốc đã tuyên bố mức cảnh báo cao nhất về nguy cơ khủng bố. Chính trong tình cảnh này, người dân đang thể hiện tinh thần đoàn kết của mình đối với những người gặp nạn. Thị trưởng thành phố Manchester và nhiều người dân địa phương đã dùng mạng xã hội để hướng dẫn các nạn nhân tìm chỗ trú ẩn sau khi vụ nổ xảy ra.

Một người vô gia cư đã được ca ngợi là ‘người hùng’ khi anh chạy ngược lại hiện trường vụ nổ để giúp đỡ các nạn nhân.

Nhiều chính trị gia và những người nổi tiếng đã bày tỏ sẻ chia và những lời cầu nguyện tới người dân Manchester.

Mai Lan

Xem thêm: