Một đám cháy xảy ra vào ngày hôm qua (14/8) tại Đền Beigang Wude ở quận Yunlin phía tây Đài Loan, may mắn là không gây thiệt hại về người.

Lúc 10:45 sáng ngày 14/8, ngọn lửa và khói đột nhiên bùng cháy dữ dội từ đền thờ bên phải, nơi để trống và chuông tháp. Ngay lập tức, một người trong đền gọi cho đội cứu hỏa. Các viên chức trong đền cho biết lúc ngọn lửa bùng phát, có nhiều người đang cầu nguyện bên trong.

Một người đàn ông tên là Chen nhìn thấy tháp trống đang cháy và anh nhanh chóng lấy một bình chữa cháy để dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa quá lớn nên anh không kiểm soát được, vì thế anh gọi cứu hỏa.

Khi nhân viên cứu hỏa đến hiện trường, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn trong vòng 10 phút. Chiếc trống cũng như nhiều vật dụng khác và trang trí bên trong tháp được phát hiện bị cháy nặng.

Điều kỳ lạ là các viên chức ngôi đền nói rằng trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch), các tháp trống và chuông được đóng kín hoàn toàn và không có dây điện bên trong. Vì vậy không ai có thể tiếp cận được các tòa tháp và cũng không có hệ thống dây điện, phương tiện truyền thông Đài Loan nói ngụ ý rằng có lẽ một lực lượng siêu nhiên nào đó đã làm cho tháp trống tự bốc cháy trong tháng cô hồn này.

Trong khi đó, các quan chức phòng cứu hỏa đang tiến hành điều tra nguyên nhân chính xác gây ra đám cháy.

Thanh Hiền