The Epoch Times đưa tin, hai Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Chuck Grassley và Ron Johnson, những người đứng đầu cuộc điều tra của Thượng viện về các giao dịch kinh doanh của gia đình Joe Biden, cho biết sẽ tiếp tục điều tra vào năm 2021, sau khi Nghị viện mới tuyên thệ nhậm chức.

Thượng nghị sĩ Johnson nói với The Hill rằng họ “sẽ không nhắm mắt làm ngơ” trước những diễn biến gần đây của cuộc điều tra. Ông đồng thời tuyên bố rằng các thành viên đảng Cộng hòa có “đều có mong muốn nhất định” đối với việc gia hạn cuộc điều tra này.

Nghị sĩ Johnson, người đứng đầu Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện cho biết: “Ông Tony Bobulinski đã công khai lên tiếng, dữ liệu máy tính được tiết lộ, có khả năng FBI đang bắt đầu điều tra. Chúng tôi đã trải qua một khoảng thời gian thách thức để có được những bằng chứng thậm chí đủ để viết một báo cáo”.

Ông Johnson đang đề cập đến Hunter Biden và James Biden – con trai và anh trai của ông Joe Biden – cùng các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài. Tony Bobulinski là cựu cộng sự làm ăn của Hunter Biden.

Ông khẳng định: “Tôi rất tự tin rằng có thể còn có nhiều giao dịch tài chính hơn nữa sẽ được tiết lộ”.

Thượng nghị sĩ Grassley và Thượng nghị sĩ Johnson đều đang điều tra hoạt động kinh doanh của nhà Biden, cụ thể liên quan đến vị trí béo bở của Hunter trong hội đồng quản trị của công ty khí đốt Burisma Holdings thuộc Ukraine. Từ lâu công ty này đã vướng phải nghi vấn tham nhũng.

Tháng trước, trang New York Post đưa tin về một chiếc máy tính xách tay được cho là của Hunter Biden, trong đó có một email từ cố vấn của Burisma ám chỉ rằng Hunter đã giúp sắp xếp một cuộc gặp mặt giữa người này và cha mình là Joe Biden, khi ông còn là cựu phó dưới thời Obama.

Sau đó, trong buổi phỏng vấn với đài Fox News, ông Bobulinski khẳng định có tham gia vào các giao dịch kinh doanh với gia đình Biden và đã gặp cựu Phó Tổng thống Joe Biden 2 lần để trao đổi về các thỏa thuận làm ăn với công ty CEFC có liên kết với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Tuy nhiên, chiến dịch của ông Biden lại tuyên bố không biết gì về các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden.

Từ Khóa: