Hồ Hâm Vũ, một học sinh trung học cơ sở ở Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã mất tích hơn 80 ngày khi đang ở trường. Vụ án mất tích kỳ lạ này đã gây chấn động truyền thông quốc tế, thậm chí cả truyền thông đại lục cũng đặt câu hỏi về liệu rằng cậu bé có bị bắt cóc để mổ cướp nội tạng hay không.

Người dân địa phương cho biết một quan chức cấp cao có nhóm máu hiếm bị ốm nặng và nhóm máu của Hồ Hâm Vũ cũng vừa khớp với người này. Thông báo chính thức của ĐCSTQ hôm 7 tháng 1 đã khép lại vụ án, nhưng gia đình cậu bé và công chúng lại một lần nữa đặt câu hỏi về nghi vấn này.

Chủ đề về sự biến mất kỳ lạ của Hồ Hâm Vũ một lần nữa lọt top 10 tìm kiếm nóng trên Weibo ở Trung Quốc, theo tài khoản Twitter Overseas news.

Hồ Hâm Vũ biến mất kỳ lạ, trên mạng lan truyền “nội tạng đã bị thu hoạch” 

Tờ NetEase cho hay, Hồ Hâm Vũ, một học sinh trung học cơ sở 15 tuổi ở huyện Diên Sơn, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, đã mất tích hơn 80 ngày mà không có bất kỳ tin tức nào từ trường. 

Gia đình đã đi tìm kiếm mà không có kết quả, điều này đã gây quan ngại lớn trong dư luận, và có tin đồn lan truyền rằng nội tạng của cậu bé đã bị thu hoạch khi còn sống. 

Theo Kanxin, người dân địa phương đưa tin trên mạng rằng, một quan chức cấp cao có nhóm máu hiếm bị ốm nặng và nhóm máu của Hồ Hâm Vũ vừa khớp.

Để hạ nhiệt dư luận, cơ quan công an thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây đã đưa ra thông báo chi tiết vào ngày 7/1, cho biết: “Không có dấu vết bằng chứng về việc Hồ Hâm Vũ bị giết, tự sát hay gặp tai nạn ở trường. Dựa trên những thông tin hiện có, Hồ đã tự ý rời khỏi trường và hiện vẫn đang được tìm kiếm.”

Theo Cover News, cùng ngày, ông Lý, chú của Hồ Hâm Vũ, nói rằng ông đã xem báo cáo của cảnh sát, nhưng ông vẫn nghi ngờ về một số hệ thống giám sát và tường bao xung quanh trường. Ông cho biết: “Nếu như có chứng cứ phù hợp chứng minh Hồ Hâm Vũ tự ý bỏ học, thì không có lý do gì mà chúng tôi không tin. Nhưng không có bằng chứng nào cả, nên chúng tôi không thể mù quáng tin được.”

Sina cho hay, vào khoảng 8 giờ ngày 15 tháng 10 năm 2022, các thành viên trong gia đình và giáo viên của Hồ Hâm Vũ đã đến cơ quan công an để trình báo sự việc, nói rằng Hồ đã mất tích khi đang ở trường vào tối ngày 14 tháng 10 và việc tìm kiếm suốt đêm đã thất bại. Theo màn hình camera và tin tức điều tra vào ngày 14 tháng 10, Hồ đã đến căng tin ăn sau giờ học vào buổi chiều, và một mình trở về phòng ngủ 306 trong một khoảng thời gian ngắn lúc 17:40 sau bữa tối. Hồ ở trên tầng năm trong 2 phút 57 giây, nhìn về phía khu rừng và ngọn đồi bên ngoài trường học. Lúc 17:45, Hồ bước ra khỏi tòa nhà ký túc xá, rồi trò chuyện với các sinh viên đang chơi bóng rổ. Sau đó Hồ đi về phía vườn hoa. Lúc 17:49, Hồ trở lại tòa nhà ký túc xá nhưng đứng trên ban công tầng năm lúc 17:50 trong 13 giây. Lúc 17:51:30, sau khi Hồ bước ra khỏi ký túc xá, Hồ lại trò chuyện với các bạn chơi bóng rổ cùng lớp, sau đó Hồ bước về phía vườn hoa. Từ 17:51:58, Hồ đã rời khỏi tầm quay của chiếc camera.

Theo Beijing News, trường trung học cơ sở Trí Viễn được thành lập vào tháng 8 năm 1999 bởi 5 giáo viên trong đó có Lưu Mỗ Lai. Đây là một trường trung học tư thục hiện do Lưu Mỗ Lai sở hữu, không có vốn đầu tư nước ngoài. Khi Hồ Hâm Vũ biến mất, có tổng cộng 119 camera giám sát được lắp đặt tại trường, trong đó 109 chiếc được phân bổ ở 3 tòa nhà giảng dạy, 6 tòa nhà ký túc xá và các tòa nhà khác, 10 chiếc được phân bổ bên ngoài cổng chính của trường, cổng phía đông, v.v..và hầu hết các bức tường đều không nằm trong phạm vi giám sát.

Cuối thông báo có đề cập đến một số tin đồn lan truyền trên mạng là nạn nhân “được bọc trong vải trắng ở trên tầng hai”, hay “chăn bông đẫm máu được tìm thấy ở phía sau núi”, “xương gãy được tìm thấy trong bể phốt”, hoặc “bị thầy hói giết”, “bị thầy dạy hóa học nấu chảy bằng độc dược”, “được đưa đến bệnh viện để mổ lấy nội tạng rồi bán”, v.v. Mẹ của Hồ Hâm Vũ đã đau buồn lên tiếng vào ngày 5 tháng 1 và nhắc lại một câu: “Con trai tôi đã bị nhà trường sát hại, nó đã bị sát hại, chúng tôi chỉ muốn sự thật và chúng tôi yêu cầu các ban ngành liên quan lập hồ sơ vụ án.

Quan chức cấp cao có nhóm máu hiếm cần nội tạng khẩn cấp

Vụ án mất tích bí ẩn của Hồ Hâm Vũ đã gây chấn động dư luận quốc tế. Dư luận nghi ngờ rằng vụ việc có liên quan đến sự thông đồng giữa các quan chức và doanh nhân, và có thể liên quan đến nạn thu hoạch nội tạng sống. 

Ettoday cho hay, trong đoạn ghi âm được lan truyền trên Twitter, một phụ huynh của một học sinh nói rằng con anh ta cũng học tại một trường học địa phương, chỉ cách trường cấp hai Trí Viễn nơi Hồ Hâm Vũ học 2 km. Anh nói rằng trường trung học Trí Viễn có đội ngũ giáo viên nổi tiếng và chất lượng giáo dục rất tốt, nhưng đây “không phải là một ngôi trường bình thường”, trước đó một nữ sinh đã biến mất một cách bí ẩn và gia đình phải chuộc mất 1,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 5 tỷ VND)

Vị phụ huynh này cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có rất nhiều tin đồn, cho rằng có một quan chức cấp cao mắc một loại bệnh nào đó và cần được ghép tạng, nhưng nhóm máu của quan chức này rất hiếm, vừa khớp với nhóm máu của Hồ Hâm Vũ.

Mới đây, một đoạn video được tài khoản Twitter NFSC888 ghi lại cảnh một cậu bé bán khỏa thân nằm trên cáng. Trong đoạn video cậu bé hét lên: “Con muốn về nhà”. Đoạn video được cho là trích từ camera giám sát của trường học, và cậu bé đó là Hồ Hâm Vũ, nhưng không thể xác minh được tính xác thực của đoạn video.

Cũng có thông tin trên mạng rằng nhiều học sinh của trường trung học Trí Viễn đã biến mất một cách bí ẩn trong những năm gần đây, trong đó có một nữ giáo viên trẻ.

Thường xuyên có báo cáo về nạn “mổ cướp nội tạng” của các sinh viên bị mất tích ở Trung Quốc

Cao Chiêm Tường, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Trung Quốc, đã qua đời vì bệnh tại Bắc Kinh vào ngày 9 tháng 12 năm 2022, theo Mạng lưới Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân.

Chu Vĩnh Tân – Phó chủ tịch điều hành của Ủy ban Trung ương Đảng Tiến bộ Dân chủ Đài Loan, viết bài tiết lộ lúc sinh thời ông Cao Chiêm Tường đã thay rất nhiều nội tạng. Ông Chiêm từng nói đùa rằng nhiều linh kiện trên cơ thể không phải của ông. 

NetEase cho hay, về vấn đề này, đông đảo cư dân mạng đặt câu hỏi: “Trước đây tôi chỉ nghe nói có người thay thế nội tạng chứ ít thấy người nổi tiếng công khai chuyện này. Bây giờ bị lộ ra, ai cũng rất bất ngờ, họ còn nói được là nhiều nội tạng không phải của mình, vậy chúng là của ai đây?”

Theo thống kê chưa đầy đủ, ở Trung Quốc trong những năm gần đây, hàng triệu người đã mất tích mỗi năm và không bao giờ được tìm thấy.

Theo mnewstv, trong những năm gần đây, thường xuyên có báo cáo về những vụ mất tích bí ẩn của các nam sinh viên đại học ở Vũ Hán, Trung Quốc, nhưng chính quyền luôn che giấu sự thật và ngoại giới thường nghi ngờ rằng sự tình có liên quan đến nạn thu hoạch nội tạng sống của ĐCSTQ. 

Từ năm 2013 đến 2016, nhiều nam sinh ngoại tỉnh đang theo học đại học ở Vũ Hán biến mất dần thu hút sự chú ý của xã hội. Vào tháng 9 năm 2017, một bài báo có tiêu đề “Suy nghĩ kỹ! Vì sao hơn 30 sinh viên đại học Vũ Hán mất tích bí ẩn?”. Bài báo đã được lan truyền rộng rãi trên MXH Trung Quốc. 

ĐCSTQ đã bắt giữ tác giả của bài báo vì tội “lan truyền tin đồn”. Sau đó, số sinh viên đại học mất tích ở Vũ Hán tiếp tục tăng và một số cư dân mạng chỉ ra rằng tổng số nạn nhân mất tích có thể lên tới vài trăm.

Việc chính quyền không hành động đã dẫn đến nhiều suy đoán về việc buôn bán nội tạng. Cha của Tiêu Bằng Phi, một sinh viên mất tích của Đại học Khoa học và Công nghệ Vũ Hán, cho biết đặc điểm chung của hàng chục người mất tích là họ đều khoảng 20 tuổi, cao khoảng 1,8m và đều mất tích gần cầu sông Dương Tử. Ông nói rằng: “Một số phụ huynh trong nhóm nghĩ có thể nội tạng của đứa trẻ đã bị mổ cướp, và sau đó họ thả xác trôi sông.

Trước đó, có vụ giết oan Nhiếp Thọ Bân gây chấn động thế giới, liên quan đến một số lượng lớn người nổi tiếng Trung Quốc. Các học giả đặt câu hỏi: Vụ án rõ ràng là có nhiều nghi vấn vào thời điểm đó, nhưng chính quyền lại nhất quyết xử tử Nhiếp vì một quan chức cấp cao đang chờ phẫu thuật ghép thận, theo RFI. Đài VOA cho hay, năm 2006, vụ thu hoạch nội tạng sống quy mô lớn của ĐCSTQ đối với những người theo học Pháp Luân Công bị phanh phui, bắt đầu thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Sau đó, ngành công nghiệp thu hoạch nội tạng sống của ĐCSTQ tiếp tục mở rộng và các mục tiêu thu hoạch nội tạng sống cũng mở rộng sang các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Có thể bạn quan tâm: