Hôm thứ Hai, (23/7), bãi biển Myrtle, Hoa Kỳ, đã trải qua một trận mưa rào, sau đó một cơn lốc xoáy tạo thành một vòi rồng tiến tới gần bãi biển.

Cảnh vòi rồng tiến vào đã được Chris Rivers quay lại và chia sẻ trên kênh Outrageous Weather của Youtube. Video cho thấy khi vòi rồng xuất hiện, một vùng nước xoáy được hình thành và nhanh chóng tiến vào bờ. Tuy nhiên, bất chấp những tiếng còi giải tỏa của cảnh sát, đám đông trên bãi biển vẫn bình chân như vại.

Rất may là không có thương vong hay hư hại cơ sở vật chất nào đáng kể, ngoại trừ những chiếc ghế và dù che nắng bị gió cuốn bay.

Vòi rồng hôm thứ Hai gợi nhiều người nhớ tới thảm kịch vòi rồng năm 2001, cũng tại bờ biển Myrtle, một vòi rồng đã xuất hiện và tiến vào khiến 37 người thiệt mạng và thiệt hại 8 triệu USD.

Vòi rồng
Hai bức ảnh cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa cơn lốc xoáy hôm 23/7/2018 và cơn lốc làm 37 người thiệt mạng và thiệt hại 8 triệu USD hồi tháng 7/2001. (Ảnh: Ed Piotrowski WPDE/ Facebook)

Nhà khí tượng học Ed Piotrowski của kênh WPDE tại Myrtle Beach, đã đăng tải một bức ảnh để so sánh cơn lốc xoáy hôm thứ Hai với cơn lốc xoáy năm 2001:

Cơn lốc xoáy hôm thứ Hai được xác nhận có tên là EF-0.

Triệu Hằng

Từ Khóa: