Nhiều cư dân mạng Thái Lan bày tỏ cảm xúc và chia sẻ video một chú voi quỳ gối trước quan tài chủ nhân trong đám tang.

Chủ nhân của chú voi là ông Somjai Chuenprasaeng, 65 tuổi, ở tỉnh Surat Thani (Thái Lan). Ông bị tai nạn giao thông và qua đời hôm thứ Hai vừa qua, theo báo Coconut.

Chú voi Plai Panom, 20 tuổi, đến đám tang của chủ nhân và quỳ gối trước quan tài. Voi gõ lên quan tài như để chủ nhân biết rằng nó đã có mặt để bày tỏ sự kính trọng sau 10 năm ở cùng gia chủ.

Con trai của ông Somjai, anh Pramote, kể lại giây phút đáng nhớ. Ban đầu gia đình không muốn đưa chú voi đến đám tang vì nó được giữ trong khu rừng cách đó 5km. Tuy nhiên chú voi đã có suy nghĩ khác.

Pramote kể lại khi thi thể cha anh được đưa từ bệnh viện về nhà để làm lễ tang, thì anh phát hiện voi bị mất tích. Sau đó anh tìm thấy chú voi gần đó, dường như nó muốn tìm đường đến đám tang.

Khi họ đến nhà thì đám tang đang diễn ra và chú voi ngay lập tức đi đến chỗ quan tài, như là nó cảm nhận được chủ nhân ở bên trong. Chú voi ngửi quan tài và gõ lên đó trước khi quỳ xuống để tạm biệt chủ nhân. (Video dưới đây)

Anh Pramote nói nhiều người tại đám tang đã khóc khi họ nhìn thấy cảnh tượng chú voi bày tỏ tình cảm như vậy.

Anh cho biết cha anh rất yêu quý voi Plai Panom. Anh cũng hứa sẽ không bao giờ bán chú voi, và sẽ giữ nó như một thành viên gia đình.

Thanh Long

Xem thêm: