Hôm thứ Sáu (4/12), Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, Melania Trump, đã tổ chức Lễ thắp sáng cây thông Noel – một trong những nghi lễ truyền thống tiếp nối trong gần một thế kỷ qua, trên ban công của Tòa Bạch Ốc.

Theo Sound of Hope, trong buổi lễ thắp sáng cây thông Noel, TT Trump đã gửi lời cảm ơn tới Cục Công viên Quốc gia Hoa Kỳ (National Park Service) và các sinh viên đã thiết kế và trang trí cây thông Noel năm nay.

TT Trump nói: “Xin chân thành cảm ơn và chúc tất cả một mùa Giáng Sinh vui vẻ! Năm nay sẽ là một năm đặc biệt, chúng tôi rất vinh dự được tiếp tục tổ chức Lễ hội thắp sáng cây thông Noel gần 100 năm tại đây vào tối nay”.

Ông nói rằng, đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ rất vinh dự được đích thân thắp sáng cây thông Noel. “Khi chúng tôi thắp sáng cây thông Noel, xin các vị vui lòng từ nhà riêng của mình, từ mọi nơi trên khắp đất nước, hãy cùng  xem chúng tôi thắp sáng cây thông Noel năm nay, chúng ta hãy bắt đầu cùng đếm ngược: 5, 4, 3, 2, 1”. Và khi kết thúc đếm ngược, cây thông Noel của Tòa Bạch Ốc đã  được đệ nhất phu nhân Melania thắp sáng.

TT Trump cũng ca ngợi biểu hiện của người dân Mỹ khi đối phó với đại dịch virus cúm Vũ Hán (còn gọi là Covid-19) năm nay, ông nói: “Năm nay đất nước chúng ta và toàn thế giới đã đánh bại một trận đại dịch của thế kỷ, từ đó chúng ta đã minh chứng được ​​tinh thần của Đấng Ki-tô như tấm lòng từ bi, vô tư giúp đỡ người khác. Trên mảnh đất này, chúng ta cảm nhận được lòng thương xót và sự tha thứ của Đức Chúa Trời, cho đến sự thiện lương tốt đẹp của đồng bào chúng ta. Toàn thể đất nước chúng ta, tất cả người dân Mỹ đều đã chung tay giúp đỡ những người hàng xóm của mình và có những đóng góp sâu rộng cho toàn thế giới”.

“Tôi chúc tất cả một mùa Giáng Sinh vui vẻ, một năm mới hạnh phúc với mọi điều tốt đẹp nhất!”, TT Trump nói.