Theo một chỉ số đo lường tài sản của các tỷ phú của Bloomberg, tài sản ròng của Bill Gates đã đạt mức kỷ lục 90 tỷ USD vào ngày 19/8, củng cố thêm vị thế tỷ phú số 1 thế giới của ông trùm công nghệ này.

Bill Gates. Ảnh soha
Bill Gates. Ảnh soha

Giá trị tài sản ròng của Bill Gates tăng lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi giá cổ phiếu nắm giữ của ông tại Công ty Đường sắt Quốc gia Canada và tại công ty công nghệ năng lượng Ecolab tăng lên.

Đây là lần đầu tiên tài sản của Bill Gates đạt mức 90 tỷ USD, dù trước đó trong năm nay đã gần đạt ngưỡng này. Với con số này, người giàu nhất thế giới đang nắm số tài sản tương đương 0,5% GDP của Mỹ.

Tài sản của nhà sáng lập tập đoàn khổng lồ Microsoft hiện đang nhiều hơn 13,5 tỷ USD so với người giàu thứ hai thế giới là tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega – ông chủ thương hiệu thời trang Zara – hiện có số tài sản 76,5 tỷ USD.

Ông trùm chứng khoán Warren Buffett xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất hành tinh với khối tài sản 66,9 tỷ USD.

Tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon, đang đứng vị trí thứ 4 với trị giá tài sản 65,05 tỷ USD.

Tiền không phải là điều duy nhất đáng nói về tỷ phú Bill Gates. Ông còn nổi tiếng về thiện tâm của mình khi đang dành hàng tỷ USD cho hoạt động từ thiện trong nhiều năm qua thông qua quỹ Bill and Melinda Gates Foundation. Giờ đây ông đã thôi giữ chức điều hành tập đoàn Microsoft, và tập trung toàn bộ nguồn lực và thời gian cho các hoạt động từ thiện.

Văn Nhanh

Xem thêm:

Từ Khóa: