Bà Lý Giai Phân, vợ của ứng viên tổng thống Đài Loan 2020 Hàn Quốc Du bị phát hiện mang theo một chiếc túi xách đắt tiền có giá 4.700 đô la Mỹ, làm lu mờ hình ảnh ‘người nông dân bình thường’ mà chồng bà đã xây dựng.

Ông Hàn Quốc Du, ứng viên thuộc Quốc dân đảng thân Bắc Kinh, ông tự nhận mình là một ‘thường dân’ và đây cũng là một trong những khẩu hiệu chính trong cuộc vận động tranh cử tổng thống Đài Loan của ông vào tháng 1/2020. Để củng cố hình ảnh này của chồng, bà Lý từng công khai nói rằng bà là ‘con của một người nông dân’.

Tuy nhiên, đã có những tiết lộ vợ chồng bà sở hữu nhiều biệt thự trị giá hàng triệu đô la trên khắp Đài Loan, với báo cáo gần đây nhất định giá khối tài sản lên tới 72 triệu đài tệ. Điều này đã làm cho hình ảnh là một người đàn ông giản dị của ứng viên Hàn Quốc Du bắt đầu bị lu mờ.

Hình ảnh này đã thêm phần hư hại sau khi bà Lý bị phát hiện mang theo một chiếc túi xách xa xỉ trị giá gần 150.000 đài tệ, khiến cư dân mạng Đài Loan bông đùa gọi cặp đôi này là “siêu dân thường”, theo Taiwan News.

Lần đầu tiên bà Lý bị phát hiện mang một chiếc túi màu nâu là trong một chuyến đi vào ngày 20/11, theo Liberty Times. Cũng là chiếc túi đấy được truyền thông địa phương Đài Loan nhìn thấy vào ngày 25/11 tại sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan, khi bà chuẩn bị bay tới Malaysia.

Khi bà trở về Đài Loan vào ngày 28/11, các phương tiện truyền thông đã có thể nhìn thấy rõ chiếc túi này. Sau đó, hình ảnh của bà với chiếc túi được lan truyền trên kênh UDN, ‘cư dân mạng’ đã tìm kiếm thông tin về món đồ phụ kiện, và họ xác định đó là một chiếc túi Louis Vuitton (LV) dòng Milla PM, theo trang web chính thức của hãng phiên bản tiếng Đài Loan thì túi được bán với giá 146.000 đài tệ.

Vào thứ Tư (4/12), tài khoản Facebook Fatty Bipolar Life đăng tải một hình ảnh bà Lý cầm chiếc túi với tiêu đề ‘Civilian Fashion’ (có nghĩa là thời trang thường dân).

Theo Taiwan News, nhiều cư dân mạng hòn đảo cảm thấy phụ kiện hàng hiệu này đã khiến hình ảnh ‘nông dân gốc’ mà cặp đôi vun đắp nay đã phai mờ, còn có một người bình luận: “Hóa ra dân thường thì giàu có”.