Một võ sĩ ở phía Nam Trung Quốc lập kỷ lục Guinness Thế giới mới nhờ khả năng thổi căng 12 lốp xe bằng mũi trong hơn 2 phút.

Hồi cuối tuần qua, ông Tang Feihu (43 tuổi) ở huyện Khai Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, đã thực hiện màn biểu diễn thổi 12 lốp xe bằng mũi tại cuộc thi Nam Kinh Grand Canyon, theo SCMP. Ông mất 2 phút 30 giây để hoàn thành màn trình diễn của mình.

Ông Tang từng thể hiện khả năng này của mình khoảng 20 lần tại các chương trình biểu diễn khác nhau trên khắp Trung Quốc và coi đó như cách kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Nhiều năm qua, người đàn ông này đã thực hiện những pha trình diễn nguy hiểm ở các khu hội chợ. Ông Tang cũng có thời gian dài tập luyện võ thuật và bộ môn khí công.

Võ sư Trung Quốc lập kỷ lục Guinness khi thổi căng 12 lốp ô tô bằng mũi
Màn trình diễn của ông Tang. (Ảnh: SCMP)

Hồi tháng 7, ông Tang nộp đơn xin tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận khả năng của ông và được trao bằng chứng nhận sau màn trình diễn hôm 12/8, tự phá vỡ kỷ lục bơm 6 bánh xe cùng lúc của mình.

Trước đó, đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông Trung Quốc – Tong Junhai thổi căng lốp xe bằng mũi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Để có được tuyệt kỹ này, ông Tong đã phải luyện tập không ngừng nghỉ suốt 10 năm.

Ông Tong dùng ngón cái bịt một bên mũi, hít một hơi thật sâu và thổi vào chiếc lốp ô tô. Chỉ sau vài phút, lốp xe đã căng phồng trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

An Yên