Vợ cựu chủ tịch Interpol nói rằng bà lo lắng về sự an toàn của bản thân và 2 cậu con trai 7 tuổi sau khi chồng bà là ông Mạnh Hoành Vĩ bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ.

Trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt với CNN tại Lyon, Pháp, bà Grace Meng cho biết bà đã nhận được cuộc điện thoại đe dọa từ một người lạ sau khi chồng mất tích.

Bà cho hay người lạ này cảnh báo bằng tiếng Trung Quốc rằng có “hai đội” đang theo sát bà. Người này nói bà “chỉ được lắng nghe và không được lên tiếng”.

Một quan chức thuộc Bộ Tư pháp Pháp giấu tên sau đó xác nhận với AP rằng cảnh sát đang điều tra về lời hăm dọa nhắm vào bà Grace, đồng thời đã cử cảnh sát tới bảo vệ bà Grace.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nói về 2 cậu con trai 7 tuổi, bà Grace không tiết lộ với chúng về những gì đã xảy ra với ông Mạnh Hoành Vĩ. Bà cũng không cho các con xem tivi hay lên mạng để tránh biết tin tức về cha mình.

Bà Grace nói “có lẽ các con trai tôi cảm nhận được điều gì đó” khi chúng thấy tôi khóc, nhưng tôi chỉ nói là mình bị cảm lạnh. “Tôi không muốn làm tổn thương chúng”, bà Grace khóc.

vo cuu chu tich interpol bi de doa sau khi chong mat tich
Cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoàng Vĩ. (Ảnh: TASS)

Ông Mạnh Hoành Vĩ từng đảm nhận cương vị chủ tịch Interpol trong 2 năm trước khi trở về Bắc Kinh và bị bắt hồi cuối tháng 9.

Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc ngày 8/10 xác nhận ông Mạnh đang bị điều tra về hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước. Họ không nêu rõ hành vi phạm pháp là gì và hiện giam giữ ông Mạnh ở đâu.

Tuy nhiên, bà Grace cho rằng cáo buộc này chỉ là cái cớ cho việc ông biến mất quá lâu.

“Với tư cách một người vợ, tôi nghĩ rằng ông ấy không có khả năng làm ra hành động nào đó vi phạm pháp luật”, bà nói.

Bà Grace hôm 7/10 tiết lộ, trước khi biến mất, chồng bà đã gửi bức ảnh con dao. Bà kêu gọi cộng đồng quốc tế can thiệp vì cho rằng hình ảnh con dao ám chỉ chồng mình đang gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Vợ của cựu chủ tịch Interpol nói bà phải lên tiếng vì cảm thấy mình đang gánh một trọng trách lớn. “Tôi phải bước ra khỏi nỗi buồn và sợ hãi để đi tìm sự thật”, bà nói.

H.Đ (Tổng hợp)