BBC đưa tin hôm 14/6, Tổng thống Pháp Macron và phu nhân đã bỏ ra khoảng 50.000 Euro (tương đương gần 60.000 USD) để sắm sửa bát đĩa mới cho Điện Elysee. Sự việc này đã bị lên án là quá phung phí trong khi người dân đang phải “thắt lưng buộc bụng”.

Giới phân tích cho rằng, những người dân nghèo ở Pháp không được hưởng phúc lợi còn Tổng thống thì bỏ ra hàng chục nghìn Euro chỉ để mua bát đĩa.

Phu nhân Tổng thống Pháp đã cho thay toàn bộ 1.200 chiếc đĩa sau nhiều năm sử dụng trong Điện Elysee. Theo chính phủ Pháp, số chén đĩa này đã bị hư hại gần hết và được sử dụng hơn 10 năm, đa phần thuộc thời kỳ Jacques Chirac, và một số khác có từ thời Tổng thống Rene Coty thuộc những năm 1950.

Một số hãng truyền thông còn cho rằng, số tiền trên thực tế mà vợ chồng ông Macron chi trả cho số bát đĩa mới còn gấp 10 lần.

Vợ chồng Tổng thống Pháp Macron bị chỉ trích vì chi gần 60.000 USD mua bát đĩa
Bên trong cung điện Elysee. (Ảnh: Sina)

Tuy nhiên, Giám đốc truyền thông của Tổng thống Pháp, bà Sibeth Ndiaye đã đăng tải đoạn video ông Macron nói về việc chính phủ chi quá nhiều tiền cho phúc lợi xã hội nhưng không có chuyển biến tích cực.

Tổng thống Macron nói: “Người nghèo vẫn hoàn nghèo. Chúng ta cần làm gì đó để giúp người dân thoát nghèo”. Nhưng, nhiều người bày tỏ sự không hài lòng khi lời nói và hành động của ông không nhất quán và cho rằng ông là “Tổng thống của người giàu”.

Trải qua một năm làm Tổng thống, ông Emmanuel Macron đã tạo ra nhiều tiếng vang trên chính trường nhưng cũng nhận không ít chỉ trích và không nhận được sự ủng hộ của người dân.

Huyền Trang

Từ Khóa: