Vụ đột kích của cảnh sát Philippines đã khiến vợ chồng thị trưởng thành phố Ozamiz và nhiều người khác thiệt mạng.

Thị trưởng thành phố Ozamiz trên đảo Mindanao (Philippines), ông Reynaldo Parojinog, và 14 người khác đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của cảnh sát vào Chủ nhật (ngày 30/7), theo báo Rappler.

Vào lúc 2h30 sáng, lực lượng điều tra tội phạm và cảnh sát Philippines đã đột nhập vào nhà của thị trưởng Parojinog.

Người phát ngôn cảnh sát cho biết: “Khi lực lượng điều tra đang khám xét thì các nhân viên an ninh của thị trưởng này nổ súng, nên chúng tôi đã đáp trả”.

Vụ tấn công đã khiến ông Parojinog cùng vợ, anh trai và 12 người khác trong nhà bị thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết thị trưởng này có nhiều nhân viên mang vũ khí không đăng ký giấy phép. Đồng thời cảnh sát thu giữ được nhiều lựu đạn, và các loại ma túy bất hợp pháp tại nhà ông Parojinog.

Tuy nhiên, một người phát ngôn cho gia đình Parojinog đã phủ nhận việc có một cuộc đấu súng và nói rằng dinh của thị trưởng đã không hề nổ súng, theo BBC.

Ngoài ra, ít nhất 5 người, trong đó có con gái của ông Parojinog và cũng là phó thị trưởng thành phố Ozamiz, bị bắt trong cuộc đột kích và được đưa đến thủ đô Manila để điều tra, theo AP.

Cảnh sát Philippines khám xét nhà thị trưởng Parojinog theo lệnh của Tổng thống Duterte. Năm 2016, ông Parojinog đã bị liệt vào danh sách các quan chức địa phương bị cáo buộc tham gia buôn bán vũ khí. Tuy nhiên ông này phủ nhận cáo buộc.

Ông Parojinog là thị trưởng thứ ba của Philippines bị giết trong chiến dịch đàn áp ma túy đẫm máu của chính phủ, trong đó ông Duterte đã lọc ra các quan chức địa phương, cảnh sát và thẩm phán.

Đến nay, đã có hơn 3.000 người chết trong các cuộc đọ súng với cảnh sát và hàng ngàn người tình nghi dính líu đến ma túy thiệt mạng không rõ nguyên nhân. Tổng thống Duterte đã tuyên bố sẽ không dừng lại chiến dịch truy quét cứng rắn cho đến khi kẻ buôn lậu ma túy cuối cùng tại Philippines bị loại trừ.

Thanh Long

Xem thêm: