Hai vợ chồng người Úc đã trồng thành công một cây bắp cải khổng lồ sau 9 tháng, sau khi thu hoạch cây rau đủ làm salad bắp cải cho khách hàng của ông bà trong vòng 2 tuần, theo CNN.

Một cặp vợ chồng người Úc đã “chiến đấu” với những côn trùng phá hoại và sâu bệnh trong hơn 9 tháng để trồng một cây bắp cải khổng lồ có kích thước to lớn gần bằng một người lớn.

Ông bà Rosemary Norwood và Sean Cadman sinh sống ở thung lũng Jackeys Marsh, Tasmanian đã bắt đầu trồng cây rau khổng lồ vào tháng 4 năm ngoái, tại khu nhà khách du lịch sinh thái của họ. 

Sau nhiều tháng đã nhổ đi những cây bắp cải xung quanh ít có khả năng phát triển thành công trở thành bắp cải khổng lồ, hai vợ chồng Rosemary và Sean đã thu hoạch được cây bắp cải với những bẹ lá xoăn xanh ngắt to lớn vào cuối tháng 1/2019.

(Ảnh: Facebook/ Forest Wallks Lodge)

“Không phải lúc nào công việc cũng có kết quả như thế này”, bà Norwood trả lời với tờ CNN. Góp phần thành công trong công việc làm vườn này của ông bà cũng nhờ vào thời tiết tốt, mùa xuân ẩm ướt, có mưa phù hợp cho cây cối sinh trưởng và thời tiết nóng vào đầu mùa hè, theo bà Norwood.

Bà Norwood phải ngăn chặn những con wallabi (một loài kagaroo nhỏ) háu ăn bằng một hàng rào giăng bằng dây, và che chắn phía trên cây bắp cải là một cái lưới chắc chắn để ngăn chặn sên và bướm.

Tuy công việc cực nhọc nhưng đáng giá, vì cây bắp cải đã lớn đến mức đủ để cung cấp nguyên liệu cho món rau trộn gần 2 tuần, cũng như món salad bắp cải kiểu rotkohl của Đức cho những người khách nghỉ tại nhà khách sinh thái của 2 ông bà.

videoinfo__video3.dkn.tv||6443e341c__

Ad will display in 09 seconds

Kim Chung