Vợ chồng người Mỹ quyết định nhận nuôi một bé trai mắc hội chứng Down như con gái ruột sau khi biết rằng có rất nhiều trẻ em có nhu cầu chăm sóc đặc biệt cần được nhận nuôi.

Theo Metro, cặp vợ chồng sống tại bang Arkansas (Mỹ) buồn khi kết quả siêu âm thai nhi 20 tuần cho thấy cô con gái đầu lòng Rosie của họ mắc hội chứng Down và chẩn đoán mắc bệnh tim.

vo chong nguoi my nhan nuoi be trai mac hoi chung down giong con gai
Vợ chồng Andrew – Allison chụp ảnh cùng 2 con Rosie và Beau. (Ảnh: SWNS)

Hiện bé Rosie đã 3 tuổi. Cha mẹ bé quyết định nhận nuôi thêm 1 bé trai, tên là Beau, cũng mắc hội chứng Down. Họ đưa ra quyết định sau khi hay tin cha mẹ ruột của Beau không đủ điều kiện để nuôi con.

“Thời gian đầu, việc chăm sóc Rosie đối với chúng tôi vô cùng vất vả vì cháu gặp những vấn đề về sức khỏe. May mắn, tình hình sức khỏe của cháu chuyển biến tốt sau đó và chúng tôi có thể tận hưởng nhiều niềm vui của những bậc làm cha mẹ. Có những lúc chúng tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi khi hay tin về hội chứng mà cháu mắc phải. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến những gì Rosie đã trải qua trong 2 năm đầu đời, chúng tôi dần thoải mái hơn về vấn đề này”, mẹ Rosie – cô Allison, chia sẻ.

vo chong nguoi my nhan nuoi be trai mac hoi chung down giong con gai
Cặp vợ chồng chấp nhận hội chứng Down của con gái như một phần cuộc sống. (Ảnh: SWNS)

“Chúng tôi đã nghe tin về Beau. Bố mẹ ruột của cháu cảm thấy việc gửi cháu cho một gia đình có con cũng mắc hội chứng Down sẽ giúp cháu được chăm sóc tốt hơn”, cô Allison nói. “Lần đầu ôm Beau trong lòng, tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Tôi biết rằng mẹ ruột của cháu đã phải hy sinh rất nhiều để chúng tôi có thể nhận nuôi cháu. Dường như ngay lập tức, chúng tôi cảm thấy mối liên kết giữa mình và cháu, đặc biệt là chồng tôi”.

vo chong nguoi my nhan nuoi be trai mac hoi chung down giong con gai
Beau và Rosie đã trở nên vô cùng thân thiết. (Ảnh: SWNS)

Tuy cả 2 đều chưa biết nói, nhưng Rosie và Beau rất thân thiết. Cô Allison chia sẻ, có những khoảng thời gian thật khó khăn khi họ trở thành đối tượng của những ánh mắt hiếu kỳ mỗi khi ra ngoài, nhưng họ dần học cách làm quen và chấp nhận điều đó.

vo chong nguoi my nhan nuoi be trai mac hoi chung down giong con gai
Vợ chồng Andrew – Allison cùng con gái Rosie hồi 6 tháng tuổi khi cháu điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: SWNS)

“Giờ đây tôi có thể cảm nhận niềm hạnh phúc khi làm mẹ của 2 đứa con. Thật hạnh phúc khi thấy các con tôi lớn lên mỗi ngày. Tôi cảm thấy những nỗi vất vả mình đã trải qua thật xứng đáng. Đó không phải một hành trình dễ dàng, nhưng tôi cảm thấy thật may mắn khi được ở bên các con”, cô Allison cho biết.

Bố các bé – anh Andrew, nói: “Chúng tôi luôn muốn nhận nuôi thêm một cháu bé cũng mắc hội chứng Down như Rosie. Có rất nhiều trẻ gặp những vấn đề về sức khỏe cần được nhận nuôi. Chúng tôi mừng vì đã quyết định như vậy”.

Tổng Hợp