Một cặp vợ chồng Trung Quốc đã tiến hành thủ tục ly dị sau khi người vợ phát hiện con trai họ nhận nuôi hóa ra lại chính là con ruột của người chồng do ngoại tình mà có, nhật báo Yuyao đưa tin vào ngày 11/3.

Cặp vợ chồng, ở thành phố ven biển Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc, kết hôn nhiều năm nhưng không có con, vì người chồng được chẩn đoán là bị vô sinh.

Hai năm trước, anh chồng đưa về nhà một bé trai 2 tháng tuổi và nói rằng đứa bé là con của một người họ hàng xa không có điều kiện để nuôi dạy đứa trẻ. Anh ấy nói rằng đứa bé cần tình thương của bố mẹ, và vì vậy anh ấy sẽ nhận nuôi đứa bé.

Hiện nay, đứa bé đã hơn 2 tuổi và gia đình bắt đầu quá trình xin giấy phép nhận con nuôi. Đối với việc nhận con nuôi ở Trung Quốc, theo quy định, phải làm xét nghiệm xác nhận rằng đứa trẻ được nhận nuôi không có quan hệ huyết thống với cha mẹ nuôi. Vì vậy, vào đầu tháng 2/2019, cặp vợ chồng đã đưa con trai nuôi hơn 2 tuổi của họ đi xét nghiệm quan hệ cha mẹ và con.

Sau khi cuộc xét nghiệm quan hệ huyết thống hoàn thành, sự thật đã được tiết lộ.

Wang Xufang, người phụ nữ tại bộ phận xét nghiệm nói rằng kết quả cho thấy đứa trẻ không có quan hệ huyết thống với người phụ nữ, nhưng cậu bé là con trai ruột của người chồng. Để chắc chắn, cô Wang đã liên lạc với người cha.

Người cha đã trả lời với giọng nói lắp bắp, anh ta nói rằng cậu bé không phải là con của một người họ hàng xa. Đứa trẻ là con của người phụ nữ mà anh ta từng ngoại tình.

“Chúng tôi đã cặp kè với nhau một thời gian. Sau khi chúng tôi xa nhau được 1 năm, cô ấy đưa cho tôi đứa trẻ này, nói rằng đó là con của tôi. Tôi biết rằng tôi không thể có con, vì vậy tôi đã không tin cô ấy”, người chồng nói.

Người chồng nói rằng khi cô bồ của anh mang đứa con không mong muốn đến cho anh, anh thấy “cậu bé trông thật khỏe mạnh, vì vậy tôi quyết định nuôi nó”.

Cuối cùng, cặp vợ chồng cũng ly hôn. Người vợ nói rằng cô ấy có thể chấp nhận chồng mình bị vô sinh, nhưng không thể chịu đựng được sự không chung thủy và lừa dối của anh ấy.

videoinfo__video2.dkn.tv||91fd65723__

Theo một báo cáo của một giáo sư Trung Quốc được công bố vào tháng 5/2018, Trung Quốc là nước có tỷ lệ ngoại tình cao nhất trên thế giới. Giáo sư Pan Suiming đã thực hiện các cuộc khảo sát trong gần 20 năm, bắt đầu từ năm 2000. Cứ sau 5 năm, ông Pan lại tiến hành cuộc khảo sát ngẫu nhiên người dân trên khắp nước Trung Quốc.

Mỗi năm, không phân biệt giới tính, số hành vi ngoại tình lại tăng lên. Theo ông Pan, cứ 7 phụ nữ Trung Quốc thì có 1 người ngoại tình, và trong 3 người chồng thì có 1 người ngoại tình.

Năm 2000, nghiên cứu của ông cho thấy 11,8% nam giới có mối quan hệ ngoài hôn nhân, nhưng trong năm 2015, con số này đã lên 34,8%. Còn đối với phụ nữ, tỷ lệ ngoại tình là 15% trong năm 2015.

Một báo cáo khác từ Oriental Daily News năm 2016 đã chỉ ra các quan chức của chính quyền Trung Quốc có nhiều nhân tình.

Đặc biệt dưới thời Giang Trạch Dân, người đã đẩy nước này vào tình trạng tham nhũng tràn lan, hiện tượng các quan chức chính phủ có tình nhân là điều hết sức bình thường. Ông Giang Trạch Dân cũng có rất nhiều tình nhân, trong đó 4 người nổi tiếng nhất là Trần Chí Lập, Hoàng Lệ Mãn, Tống Tổ Anh và Lý Thuỵ Anh.

Trung Quốc
Cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân. (Ảnh: Boxun)

Băng Thanh

Từ Khóa: