Cựu Tổng thống Mỹ George H.W Bush, hay còn gọi là Bush cha, đang phải nhập viện vì chứng khó thở, trong khi vợ ông là bà Barbara cũng phải vào viện sau khi bị mệt mỏi và ho.

Trang tin USA Today dẫn lời phát ngôn viên của gia đình ông Bush ngày 18/1 cho biết vị cựu tổng thống 92 tuổi của Mỹ đã được đưa tới Bệnh viện Houston Methodist thuộc Trung tâm y tế Texas từ ngày 14/1 để điều trị.

Theo báo cáo cập nhật từ văn phòng của tổng thống thứ 41 của Mỹ được đăng trên Twitter, ông Bush cha đã được đưa đến đơn vị chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện “để điều trị vấn đề hô hấp cấp tính do bệnh viêm phổi gây ra.”

Báo cáo cũng cho biết bà Barbara Bush, 91 tuổi, cũng được vào cùng bệnh viện sáng ngày 18/1 “để đề phòng sau khi bị mệt mỏi và ho” trong vài tuần trở lại đây.

2017-01-19_173718

Hiện tại, sức khỏe của ông Bush đã ổn định trở lại và ông đang nghỉ ngơi để các bác sĩ theo dõi. Tuy nhiên, chưa có thông tin khi nào ông sẽ ra viện.

Kết hôn vào tháng 1/1945, cựu Tổng thống Bush và bà Barbara hiện là cặp đôi có cuộc sống hôn nhân dài nhất trong lịch sử các đời tổng thống Mỹ. Ông cũng đang là vị cựu tổng thống còn sống già nhất của Mỹ.

Ông Bush giữ cương vị tổng thống Mỹ từ năm 1988 tới năm 1993. Ông ít khi xuất hiện trước công chúng kể từ khi bước sang tuổi 90.

Văn phòng cựu Tổng thống Bush hồi đầu tháng này cho biết vợ chồng ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vì lý do sức khỏe.

Hạo Nhân

Xem thêm: