Người dân thành phố New York (Mỹ) đã đổ xô tới công viên Central Park để chiêm ngưỡng chú vịt “siêu sao” lần đầu tiên xuất hiện tại đây hôm 10/10.

Bộ lông sặc sỡ và chiếc mỏ độc đáo đã giúp chú vịt nổi bật lên so với bạn bè xung quanh và trở thành “chú vịt nổi tiếng”.

Thậm chí, khi tài khoản Twitter Manhattan Bird Alert đăng thông báo “Vịt uyên ương đang mất tích” vào ngày 7/11, “làn sóng hoang mang” đã lan rộng trong cộng đồng những người hâm mộ con vật này.

“Tin này làm tôi hồi hộp quá. Luôn nghĩ và cầu nguyện cho vịt uyên ương”, một người viết.

May mắn thay, người dân New York đã có thể thở phào khi chú vịt xuất hiện trở lại, nhưng nhiều người vẫn lo sợ nó lại mất tích lần nữa.

Năm 2015, hình ảnh một chú chuột “bê” miếng bánh pizza trên cầu thang tàu điện ngầm cũng từng khiến dân tình New York xôn xao.

Từ đó tới nay, chưa có sinh vật nhỏ nào thu hút được sự chú ý lớn bằng chú vịt này. Vịt uyên ương được ca ngợi như biểu tượng của sự uy nghi và duyên dáng, thanh tao của công viên trung tâm Manhattan.

vit uyen uong bat ngo xuat hien o new york my
Chú vịt đã thu hút được lượng người hâm mộ đông đảo tại New York, Mỹ. (Ảnh: UPI)

Không ai biết vì sao chú vịt lại xuất hiện tại New York vì vịt uyên ương vốn là loài bản địa tại Đông Siberia, Trung Quốc và Nhật Bản. Một số lượng lớn loài vịt này hiện sinh sống tại Anh.

Ông David Barrett – thuộc công viên Central Park, cho rằng con vật này có thể xổng ra khỏi một công viên hay nhà của một ai đó.

Một chú vịt uyên ương cũng từng xuất hiện “bí ẩn” tại Vancouver, Canada và nhận được nhiều sự quan tâm, dù “độ nổi tiếng” không bằng chú vịt tại New York.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: