Theo cập nhật của Worldometers lúc 7h57 ngày 16/4 (giờ Việt Nam), dịch Covid-19 xuất hiện tại 210 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 2.082.881 ca nhiễm, trong đó 134.603 người đã tử vong và 510.129 người khỏi bệnh.

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với 644.089 ca nhiễm và 28.529 ca tử vong. New York là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất từ dịch bệnh với hơn 11.500 ca tử vong.

Hai vùng dịch lớn tiếp theo trên thế giới là Tây Ban NhaÝ. Đây cũng là 2 vùng dịch lớn nhất châu Âu. Hôm 15/4, giới chức Ý báo cáo thêm 2.667 ca nhiễm, mức tăng thấp nhất kể từ ngày 13/3. Số ca tử vong mới cũng giảm.

Tại châu Á, 3 vùng dịch lớn nhất là Trung Quốc, IranẤn Độ.

Khu vực Đông Nam Á ghi nhận hơn 22.000 ca nhiễm nCov, hơn 950 người đã tử vong. Philippines hiện là ổ dịch lớn nhất khu vực trong khi Indonesia là nước có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Hiện Việt Nam ghi nhận 268 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán.

Để xem số liệu mới nhất về số ca nhiễm, tử vong và hồi phục tại các nước trên thế giới, quý độc giả có thể truy cập: https://www.worldometers.info/coronavirus/

Dưới đây là một số tin vắn nổi bật về dịch viêm phổi Vũ Hán:

Tổng thống Trump nói Mỹ có thể ‘đã qua đỉnh dịch’

Tổng Trump cho rằng các số liệu cho thấy Mỹ có thể “đã qua đỉnh dịch” và lên kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế.

“Rõ ràng là chiến lược quyết liệt của chúng ta đang có hiệu quả”, Tổng thống Mỹ phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng ngày 15/4. “Trận chiến vẫn tiếp tục nhưng dữ liệu cho thấy nước ta đã qua đỉnh dịch với số ca nhiễm mới. Những tiến triển đáng khích lệ này tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi hoàn thiện các hướng dẫn về việc mở cửa trở lại đất nước”, ông nói thêm.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ thảo luận về hướng dẫn này trong cuộc họp báo ngày kế tiếp.

New York ra sắc lệnh người dân toàn bang đeo khẩu trang

Theo The Hill, Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm 15/4 ra sắc lệnh yêu cầu mọi người dân toàn bang phải đeo khẩu trang hoặc đồ thay thế ở nơi công cộng.

“Nếu bạn chuẩn bị xuất hiện ở nơi công cộng, phải tiếp xúc với mọi người và không thể tiếp tục cách biệt cộng đồng, thì phải đeo khẩu trang, hoặc che mũi, miệng”, ông Cuomo nói tại họp báo hàng ngày.

Đức kéo dài cách ly xã hội đến ít nhất 3/5

Reuters đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 15/4 cho biết lệnh cách ly xã hội sẽ kéo dài ít nhất đến ngày 3/5 nhưng một số cửa hàng có thể mở cửa trở lại vào tuần tới.

Bà Merkel nói thêm rằng chính phủ khuyến nghị người dân đeo khẩu trang trong khi mua sắm và trên các phương tiện giao thông công cộng. Các trường học trên cả nước sẽ dần được mở lại, bắt đầu từ ngày 4/5.

Anh có thể đang đến đỉnh dịch

Theo Reuters, Giám đốc y tế của Anh Chris Whitty hôm 15/4 cho rằng nước này có lẽ đang đạt đến đỉnh dịch nhưng vẫn còn quá sớm để tự tin về điều đó và bắt đầu lên kế hoạch cho các bước tiếp theo.

Bắc Ireland kéo dài các biện pháp hạn chế trong 3 tuần

Bộ trưởng Thứ nhất Bắc Ireland Arlene Foster ngày 15/4 thông báo sẽ kéo dài các biện pháp hạn chế nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan thêm 3 tuần.

Bắc Ireland đã cấm bất cứ ai rời khỏi nhà nếu không có lý do hợp lý, buộc đóng cửa một số địa điểm. Các quan chức cảnh báo sẽ sử dụng quyền lực để yêu cầu đóng cửa hoặc hạn chế các doanh nghiệp không đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Mời quý độc giả theo dõi thông tin về tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán tại chuyên trang: https://www.dkn.tv/tag/dich-virus-corona