Theo cập nhật của Worldometers lúc 6h21 ngày 12/4 (giờ Việt Nam), dịch Covid-19 xuất hiện tại 210 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 1.776.154 ca nhiễm, trong đó 108.586 người đã tử vong và 401.636 người khỏi bệnh.

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với 531.257 ca nhiễm và 20.555 ca tử vong. Số ca tử vong tại Mỹ đã vượt Ý.

Tây Ban Nha, vùng dịch lớn nhất châu Âu và thứ hai trên thế giới, hôm 11/4 ghi nhận thêm 510 ca tử vong do nCoV, đánh dấu mức giảm ngày thứ ba liên tiếp và là mức thấp nhất từ ngày 23/3. Madrid và Catalonia là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch Covid-19.

4 vùng dịch lớn tiếp theo ở châu Âu là: Ý, Pháp, Đức, Anh.

Tại Ý, số tử vong mới được báo cáo hôm 11/4 cao nhất kể từ ngày 6/4, trong khi số trường hợp nhiễm mới lớn nhất kể từ ngày 4/4. Từ cuối tháng 3, số ca nhiễm ở nước này giảm nhẹ. Trong văn bản gửi các quan chức nội các Mỹ hôm 10/4, Tổng thống Donald Trump yêu cầu lực lượng quân sự Mỹ tại Ý triển khai dịch vụ điều trị bệnh nhân từ xa, hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến và vận chuyển vật tư y tế.

Trung Quốc, IranHàn Quốc vẫn là 3 vùng dịch lớn nhất châu Á. 

Đông Nam Á ghi nhận thêm gần 1.000 ca nhiễm nCoV mới hôm 11/4, nâng tổng số ca lên hơn 18.000, trong đó gần 700 người chết.

Malaysia vẫn là vùng dịch lớn nhất khu vực với 4.530 ca nhiễm, trong đó 73 người đã tử vong. 

Tiếp đến là PhilippinesIndonesia. Indonesia là nước có tỷ lệ tử vong lớn nhất khu vực, khoảng 8,5%.

Việt Nam, Lào, Campuchia, Đông Timor là những nước chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào.

Để xem số liệu mới nhất về số ca nhiễm, tử vong và hồi phục tại các nước trên thế giới, quý độc giả có thể truy cập: https://www.worldometers.info/coronavirus/

Dưới đây là một số tin vắn nổi bật về dịch viêm phổi Vũ Hán:

Điện Kremlin cảnh báo về ‘dòng bệnh nhân khổng lồ’ ở Moscow

Reuters đưa tin, Điện Kremlin hôm 11/4 cảnh báo “dòng bệnh nhân khổng lồ” ở Moscow đã bắt đầu gây căng thẳng cho các bệnh viện của thành phố trong khi số người chết ở Nga vì Covid-19 đã tăng lên hơn 100.

“Tình hình ở Moscow và St. Petersburg, nhưng chủ yếu ở Moscow, khá căng thẳng vì số ca bệnh đang gia tăng”, ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Có rất nhiều bệnh nhân. Các bệnh viện ở Moscow đang làm việc với cường độ rất lớn và khẩn cấp”, ông Peskow nói thêm.

Nữ hoàng Anh: ‘Virus corona sẽ không chiến thắng được chúng ta’

Reuters đưa tin, trong bài phát biểu nhân dịp Lễ Phục Sinh hôm 11/4, Nữ hoàng Elizabeth II nói rằng, nCov sẽ không chiến thắng được người Anh.

“Năm nay, với nhiều người trong chúng ta, Lễ Phục sinh sẽ khác, nhưng bằng biện pháp cách ly, chúng ta có thể giữ an toàn cho những người khác. Tuy nhiên, Lễ Phục Sinh không bị hủy bỏ; đúng vậy, chúng ta cần lễ Phục sinh hơn bao giờ hết”, Nữ hoàng phát biểu.

Nữ hoàng cũng nhấn mạnh đức tin sẽ giúp người dân vượt qua khó khăn.

“Cái chết là đen tối, nhất là với những người đang sống trong đau buồn, nhưng ánh sáng và cuộc sống luôn có sức mạnh to lớn hơn. Có thể ngọn lửa đang cháy của Lễ Phục Sinh sẽ là một chỉ dẫn vững chắc khi chúng ta đối mặt với tương lai”, Nữ hoàng Elizabeth II cho biết.

Ấn Độ gia hạn lệnh phong tỏa

Reuters đưa tin, Ấn Độ hôm 11/4 quyết định gia hạn lệnh phong tỏa trên toàn quốc (dự kiến hết hạn vào ngày 14/3) để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Hôm 11/4, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tổ chức một cuộc họp qua video với thủ hiến các bang. Thủ hiến bang Delhi, ông Arvind Kejriwal nói rằng quyết định kéo dài lệnh phong tỏa của ông Modi là đúng đắn, song không đề cập đến việc gia hạn kéo dài bao lâu.

Tuy nhiên, có những quan ngại về ảnh hưởng của các biện pháp phong tỏa đến người nghèo và nền kinh tế đất nước.

Tây Ban Nha ban hành quy định khi một số doanh nghiệp được hoạt động trở lại

Reuters đưa tin, chính phủ Tây Ban Nha hôm 11/4 đã đưa ra các quy định cho những người được phép làm việc trở lại, trong bối cảnh nước này ghi nhận số ca tử vong thấp nhất kể từ ngày 23/3.

Từ 13/4, một số ngành công nghiệp như xây dựng và sản xuất sẽ được phép tiếp tục hoạt động, cho phép hàng ngàn người trở lại làm việc. Theo quy định từ văn phòng thủ tướng ban hành hôm 11/4, các công ty phải cung cấp thiết bị bảo vệ phù hợp và đảm bảo nhân viên cách nhau ít nhất 2 mét.

Lực lượng an ninh sẽ phân phát 10 triệu khẩu trang tại các trung tâm giao thông công cộng trong những ngày tới, tuy nhiên việc đeo khẩu trang được khuyến khích chứ không bắt buộc.

Mời quý độc giả theo dõi thông tin về tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán tại chuyên trang: https://www.dkn.tv/tag/dich-virus-corona