Bộ Ngoại giao Việt Nam đang xác minh các thông tin liên quan đến vụ ông Kim Jong-nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên, được cho là bị sát hại ở Malaysia. Trong khi đó hình ảnh của nghi can thứ 2 đã được cảnh sát Malaysia công bố.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan”, theo Vnexpress.

Về vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, người được xác nhận là ông Kim Jong-nam, Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích.

Ngày 14/2, cảnh sát Malaysia công bố công dân Triều Tiên mang tên Kim Chol bị tấn công tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur và thiệt mạng ngay sau đó.

Đã bắt được 3 nghi phạm

Cảnh sát Malaysia cho biết họ đã bắt được 3 nghi phạm, gồm 2 phụ nữ và 1 đàn ông, trong số 6 nghi phạm của vụ việc, theo Reuters.

Cảnh sát Malaysia nói nữ nghi phạm thứ hai mang hộ chiếu Indonesia. Hình ảnh người phụ nữ này được ghi lại rõ ràng qua camera an ninh ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, cảnh sát cho biết trong một thông báo, nói thêm rằng nghi phạm bị bắt lúc 2h ngày 16/2 (theo giờ địa phương).

Trong đoạn clip phát trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, người phụ nữ được cho có liên quan vụ ông Kim Jong Nam chết hôm 13/2 được giải khỏi đồn cảnh sát ở Malaysia. Người phụ nữ này mặc áo màu vàng trong hình (ảnh: CCTV/Reuters).

Nghi phạm 2

Quá trình khám nghiệm tử thi nạn nhân đã kết thúc. Theo dự kiến, một nữ nghi phạm sẽ ra tòa ngay trong ngày 16/2.

Dương Minh

Xem thêm: