Một viên sô-cô-la bọc vàng đắt nhất thế giới đã xuất hiện tại hội chợ triển lãm quốc tế Obidos, Bồ Đào Nha. Đây là một trong số 1.000 phiên bản kẹo giới hạn trên thế giới.

Với mức giá 9.500USD, viên sô-cô-la được bao phủ bằng lớp vàng có thể ăn được. Nhân bên trong lần lượt là các lớp sô-cô-la, vani, sợi hoa nghệ tây và những miếng vàng mỏng.

Tác giả của viên sô-cô-la đắt giá này là nghệ nhân người Bồ Đào Nha – Daniel Gomes. Daniel cho biết tác phẩm của anh đã được sách kỷ lục Guinness xác nhận, phá vỡ kỷ lục mà nghệ nhân sô-cô-la người Đan Mạch Fritz Knipschildt nắm giữ từ năm 2017 với thanh sô-cô-la La Madeline au Truffe trị giá 250 USD.

Nghệ nhân Daniel Gomes cho biết chỉ có 1.000 viên sô-cô-la loại này được sản xuất trên toàn thế giới. “Chúng được bày bán tại các quốc gia như Nga, Angola, Bzazil, Argentina và các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất”.

Viên sôcôla bọc vàng đắt nhất thế giới xuất hiện tại Bồ Đào Nha
Chiếc hộp đựng viên sô cô la cũng được thiết kế trang trọng (Ảnh: DD news).

Chiếc hộp đựng viên sô-cô-la này cũng được trang trí tinh xảo với 5.500 viên phalê của hãng Swarovksi. Nó được trưng bày rất trang trọng tại triển lãm sô-cô-la quốc tế và được 2 người đàn ông bảo vệ.

An Yên