Theo báo cáo về tình hình cuộc chiến ở Ukraina của Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ ISW, các lực lượng Nga đã tiến được tới lãnh thổ Bakhmut ở khu vực biên giới phía Nam vào ngày 25 tháng 7 nhưng phần lớn đang mắc phải những hạn chế cơ bản giống như trước đây khiến họ không thể nhanh chóng giành được vị trí đáng kể trong chiến dịch tấn công ở Luhansk.

Các cảnh quay trên mạng xã hội được định vị địa lý từ ngày 25 tháng 7 cho thấy quân đội của Công ty quân sự tư nhân Wagner Group (PMC) đã tiến vào Novoluhanske. Các nguồn tin Nga và Ukraine lưu ý rằng các lực lượng Nga đang kiểm soát lãnh thổ của Nhà máy điện Vuhledar ở rìa phía bắc của Novoluhanske.

Các kênh Telegram của Nga bắt đầu đưa tin về những nỗ lực của Nga nhằm tiến vào Novoluhanske sớm nhất vào ngày 25 tháng 5, điều đó có nghĩa là quân đội Nga đã tấn công không thành công địa điểm này trong hai tháng. Novoluhanske không phải là một khu định cư rộng lớn cũng như không có địa hình đặc biệt khó khăn, nhưng các lực lượng Nga đã đâm đầu vào nó trong nhiều tuần.

Theo ISW, các hoạt động xung quanh Novoluhanske cho thấy rằng các lực lượng Nga đang phải chịu những hạn chế về khả năng chiếm đóng được nhiều vùng trên chiến trường để tạo lợi thế cho họ, điều này càng trở nên trầm trọng hơn do các lực lượng Nga thường xuyên phải mất nhiều tuần hoặc nhiều tháng chỉ để chiếm giữ được các khu vực tương đối không đáng kể.

Những hạn chế này sẽ ngày càng lớn khi các đơn vị Nga liên tục tự suy giảm trong các cuộc tấn công vào các ngôi làng nhỏ. Các lực lượng Nga khó có thể tận dụng hiệu quả việc đánh chiếm Novoluhanske để chiếm Bakhmut, và những hạn chế liên tục về chiến thuật và hoạt động mà họ đang phải đối mặt trên chiến trường có thể sẽ góp phần trì hoãn bước tiến của họ.

Nguồn: Understandingwar