Viện bảo tàng Tử Cấm Thành Trung Quốc tranh thủ bán mỹ phẩm “ăn theo” phim cổ trang, sản phẩm được đánh giá là có giá đắt nhưng chất lượng không như quảng cáo.

Gần đây, ngành điện ảnh Trung Quốc phát hành rất nhiều bộ phim truyền hình cổ trang ăn khách, vì thế thu hút người tiêu dùng mong muốn trang điểm được đẹp như các diễn viên trong phim. Trước “cơ hội tiềm năng”, Viện bảo tàng Cố cung Bắc Kinh (còn gọi là Tử Cấm Thành) cũng “tranh thủ” kinh doanh các sản phẩm mang hơi hướng “văn hoá cung đình”, một trong số những sản phẩm đó là các dòng sản phẩm trang điểm như son môi và phấn mắt.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, nhiều khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm đã phản hồi rằng chất lượng sản phẩm trang điểm của Viện Bảo tàng rất kém. Khách hàng cũng phàn nàn nhà sản xuất nên ngừng sản xuất toàn bộ các dòng sản phẩm trên. Trước phản ứng của người tiêu dùng, công ty gia công sản phẩm cho cửa hàng Tử Cấm Thành công khai phủ nhận những ý kiến khách hàng, theo BL Daily.

Phản ứng của công ty đã dấy lên sự phản đối của người tiêu dùng, cho nên tới ngày 5/12, cửa hàng trực tuyến của Viện Bảo tàng có tên “Taobao Cố Cung” đã đăng tải một tuyên bố đình chỉ sản xuất sản phẩm trên mạng xã hội của Trung Quốc là Weibo.

“Dòng sản phẩm trang điểm đầu tay của Tử Cấm Thành vẫn còn nhiều điều cần cải thiện từ ngoại hình đến chất lượng bên trong, do đó chúng tôi quyết định đình chỉ sản xuất toàn bộ, nhằm cải thiện cho đến khi mang đến cho mọi người những sản phẩm tốt nhất”, tuyên bố cho hay.

Trước đó, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã gửi những phàn nàn trực tuyến tới cửa hàng online “Taobao Cố Cung” về chất lượng sản phẩm. Họ bình luận rằng, thỏi son môi khoảng 199 tệ (hơn 670.000 VND) nhưng màu sắc nhanh bay, tem dán ngoài sản phẩm nhanh bong tróc, sản phẩm không tinh tế. Đồng thời nhiều nữ khách hàng bình luận, độ mịn của son rất kém, tô lên không đúng màu như quảng cáo. Đối với dòng sản phẩm phấn mắt được giới thiệu là phấn ngọc trai thì hạt phấn thô, khi thoa lên nhanh bay.

Cư dân mạng còn hài hước rằng, màu sắc của phấn má “kén” người dùng bởi không phải ai cũng dùng được những màu sắc khác lạ, không phù hợp với da khách hàng trên thực tế. Họ còn kháo nhau rằng: “Chưa mua sản phẩm, nhưng chỉ sợ sau này cửa hàng kinh doanh lại, thì cửa hàng lại tăng giá”, thậm chí còn bình luận: “Đợt này [những sản phẩm này] chắc trở thành ‘văn vật’ của Cố Cung luôn rồi đó”.

Khai Tâm