Theo CNN, một cụ bà da màu 106 tuổi cuối cùng cũng thỏa ước nguyện được đến Nhà Trắng nắm tay vợ chồng ông Obama khiêu vũ sau hai năm chờ đợi.

Hồi tháng 12/2014, cụ bà Virginia McLaurin, sinh ở bang Nam Carolina vào năm 1909 và trải qua 18 đời tổng thống Mỹ, đã thực hiện một chiến dịch trên mạng xã hội nhằm bày tỏ nguyện vọng được gặp mặt Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Cụ quay một đoạn video và đăng tải trên YouTube, trong đó cụ nói rằng: “Tôi mong muốn được gặp ngài Tổng thống, cũng như cả gia đình ông, vì tôi cứ tưởng rằng sẽ không bao giờ sống được đến lúc nhìn thấy một tổng thống da màu. Tôi rất vui mừng. Tôi sẽ cầu nguyện cho ngài mỗi ngày.”

Nguyện vọng của cụ McLaurin được nhiều người ủng hộ, và hơn một năm sau, Nhà Trắng đã mời cụ đến gặp vợ chồng Tổng thống Obama trong lễ kỷ niệm The Black History Month, một sự kiện được tổ chức hàng năm tại Mỹ để tôn vinh người da đen gốc Phi ở Mỹ.

Cụ Virginia McLaurin cho biết cụ rất hạnh phúc khi được chứng kiến một người đàn ông da màu trở thành tổng thống. Trong khi đó bà Michelle Obama thì nói rằng bà mong được khỏe mạnh như cụ khi về già. Sau đó cả hai vợ chồng ông Obama dìu cụ bà Virginia McLaurin khiêu vũ với những bước nhảy chầm chậm.

Chiều ngày 22/2, đoạn video cụ McLaurin vui mừng gặp gỡ ông Obama, do Nhà Trắng đăng trên trang Facebook, đã thu hút hơn 1,1 triệu lượt xem, gần 350 ngàn lượt likes, 260 ngàn lượt chia sẻ và 17 ngàn lượt bình luận.

Ban Mai tổng hợp