Một video tuyển dụng cảnh sát New Zealand đã làm “dậy sóng” cộng đồng mạng sau khi được cảnh sát nước này đăng tải trên facebook hôm 26/11.

Video dài khoảng 2,5 phút với nhịp độ nhanh, chứa nhiều hình ảnh tinh nhuệ của cảnh sát New Zealand tại nhiều bộ phận như biệt đội tấn công có vũ trang, thợ lặn, đội cảnh khuyển và y tế, thực hiện nhiệm vụ.

Chỉ trong chưa đầy 1 ngày, video nhận được hơn 1,8 triệu lượt xem và hơn 30.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Phát biểu sau khi video được đăng tải, người đứng đầu lực lượng cảnh sát New Zealand, ông Mike Bush cho biết video được thực hiện nhằm mục đích thu hút sự chú ý của mọi người, hỗ trợ hoạt động tuyển dụng và tăng quân số của lực lượng cảnh sát quốc gia.

Ông Bush nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn biết điều này sẽ trở nên phổ biến trên mạng xã hội nhưng kết quả đã vượt xa so với mong đợi. Phản hồi mà chúng tôi nhận được từ khắp New Zealand và thế giới kể từ ngày đưa ra hôm qua là một hiện tượng.”

Cảnh sát quốc gia và chính phủ New Zealand mong muốn sẽ thu hút và tăng số lượng phụ nữ trong lực lượng cũng như người dân đến từ tất cả các dân tộc trên đất nước.

Cảnh sát cũng thông báo đã nhận được 333 hồ sơ xin gia nhập ngay sau khi video được đăng tải.

Video tuyển mộ dự kiến được chiếu trên truyền hình, rạp chiếu phim và nhiều khu vực khác ở New Zealand.

“Đối tượng khán giả chính của chúng tôi là từ 18 đến 24 tuổi. Đó là lý do chúng tôi sử dụng mạng xã hội”, Karen Jones, phó trưởng bộ phận phụ trách quan hệ công chúng, cảnh sát New Zealand, nói.

Video của cảnh sát New Zealand nhận được vô số lời khen và tán thưởng cũng như những bình luận tích cực từ công chúng.

Ông Bush cho biết: “Tôi rất vui khi thấy có nhiều người chấp nhận cách tiếp cận của chúng tôi trong việc tuyển dụng và chia sẻ thông tin với các ứng viên tương lai tiềm năng.”

“Chúng tôi khuyến khích mọi người tiếp tục chia sẻ video thông qua các kênh truyền thông xã hội của riêng họ và gắn thẻ bất kỳ ai họ nghĩ có thể trở thành cảnh sát giỏi.”

Lực lượng cảnh sát của nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã thể hiện sự ca ngợi về cách làm độc đáo và khá hiệu quả của New Zealand.

Mark Walsh tại sở Cảnh sát Hampshire ở Anh đã phát biểu: “Cảnh sát New Zealand đã sản xuất một video tuyển dụng cảnh sát tuyệt vời. Nó minh hoạ đầy đủ những phẩm chất của hành động bảo vệ đất nước và dân thường: đa dạng, dũng cảm, trách nhiệm và cũng đầy hài hước.”

Thùy Linh