Chỉ một cái ‘phẩy tay’, Tổng thống Trump đã khiến các đối thủ của mình nghiêng ngả. Cư dân mạng bình luận rằng Tổng thống Trump mang sự hài hước quay trở lại Hollywood và hãy đi bầu cho Tổng thống Trump.

M-A-G-A!, một video tranh cử tổng thống Mỹ do chiến dịch Trump phát hành hôm 27/10 đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Clip tuy chỉ 38 giây nhưng khiến cả triệu người dùng mạng xã hội khen ngợi, thậm chí một cư dân mạng còn gọi Tổng thống Trump một cách trìu mến là “vua hài”. Người này còn nói rằng hãy đi bầu cho Tổng thống Trump.

Sự hài hước của video Chiến dịch Trump sáng tạo là đã đưa các đối thủ chính trị của tổng thống vào cùng nhập vai với Tổng thống Trump, bao gồm ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, Hillary Clinton và những người biểu tình antifa.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đưa ra một cử chỉ, ở Rochester, Minnesota, Hoa Kỳ ngày 30/10/2020 (ảnh: REUTERS/Carlos Barria).

Video được tạo ra theo phong cách hài hước, có phần phóng đại trào phúng đã khiến cả triệu người phải bật cười sảng khoái.

Tiếng nhạc kịch tính nổi lên trong 2 giây đầu tiên với hình ảnh Tổng thống Trump cầm trên tay một chồng mũ lưỡi trai màu đỏ in chữ MAGA – Make America Great Again, có nghĩa là Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, tên gọi của một chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Ngay giây thứ 3 sau đó Tổng thống Trump vung tay ném một chiếc mũ MAGA, hình ảnh đồ họa của chiếc mũ bay vèo trong nhạc nền có âm thanh “sấm sét” trúng gối một kẻ bạo loạn antifa khiến anh ta ngã khuỵu và chiếc mũ đỏ bay ngược trở về tay chủ nhân.

Trên thực tế, trong cuộc bạo loạn antifa ở Mỹ thời gian vừa qua, kẻ bạo loạn đã bị đánh gục bởi một vật thể nào đó mà cảnh sát đã sử dụng để giải tán đám đông.

Video tranh cử đã sử dụng giai điệu của ca khúc nổi tiếng “YMCA” của nhóm nhạc Mỹ Village People làm nhạc nền, và thay thế những chữ cái viết tắt đó bằng “MAGA”.

Trong cảnh quay kế tiếp, Tổng thống Trump lại phát đi những chiếc mũ MAGA, và một chiếc đã bay về phía Hillary Clinton khi bà ở bậc cao nhất của cầu thang đi vào khoang của máy bay, và ngã gục ở giây thứ 7.

Thực tế, việc bà Hillary ngã là một sự kiện có thật, nhưng đồ họa trong video cho thấy cú ngã là sản phẩm của cú đánh từ chiếc mũ MAGA.

Đoạn video gốc về cú ngã của phu nhân cựu Tổng thống Bill Clinton xảy ra ở Ấn Độ vào năm 2018 trong chuyến đi của bà Hillary đến nước này.

Chưa dừng ở đó, trong cảnh quay bà Hillary được hai người dìu hai bên đi xuống bậc cầu thang một ngôi đền, chiếc mũ đỏ lại xuất hiện ở giây thứ 10 và khiến bà Clinton trượt chân chới với.

Sau đó, Tổng thống Trump tiếp tục phân phát những chiếc mũ MAGA, một chiếc bay lướt qua một nhóm người và dừng lại rồi xoay vòng vòng như tìm kiếm thứ gì đó, khung hình kế tiếp là cận cảnh khuôn mặt ứng viên dân chủ Joe Biden, chiếc mũ lưỡi trai xoay ra đằng sau rồi vòng về đằng trước mặt ông ấy và mắt ông ấy đảo sang trái sang phải theo hướng chiếc mũ, và chiếc mũ đã hất văng ông ấy đi ở giây thứ 24 rồi người ta nghe thấy tiếng ông ấy nói: “Come on, Man!” (Cố lên, ông bạn) với chất giọng hụt hơi khào khào.

Câu nói “Come on, Man!” của ông Biden trước đó đã bị giới báo chí phương Tây mổ xẻ, tờ Dakota Free Press đã phân tích rằng: Tranh cử tổng thống, đối mặt với tin tức báo chí hàng ngày, và cố gắng soạn các đề xuất chính sách hiệu quả, thông minh và để dễ giành được phiếu bầu là một bài kiểm tra khó khăn hơn về khả năng nhận thức của một người so với bất kỳ bài kiểm tra giấy tiêu chuẩn nào được thực hiện trong văn phòng của bác sĩ. Tuy nhiên, khi CBS News hỏi Joe Biden, liệu ông ấy có thực hiện một bài kiểm tra nhận thức hay không, ông Biden đáp lại với một nụ cười, một tràng cười lớn và một sự chế giễu ra mặt khi nói rằng: “Không, tôi chưa từng kiểm tra. Cái quái gì vậy, sao tôi lại phải kiểm tra. Come on, Man!“. Trong ngữ cảnh này có thể ông Biden muốn nói với người phỏng vấn rằng: “Thôi đi, anh bạn”, đừng làm khó cho tôi thêm nữa với những câu hỏi hóc búa.

Từ giây 25 là cảnh Tổng thống Trump tạo nắm đấm với dáng vẻ mạnh mẽ trên nền nhạc sôi động và một khung hình với nội dung tranh cử của Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence hiện ra cho đến hết video.

Ảnh chụp bình luận của người dùng YouTube.

Các cư dân mạng đã bày tỏ họ ấn tượng đối với sự hài hước của video nói trên và “ngả mũ” trước vị Tổng thống mà họ coi là một bậc đại tài trong các chiến dịch truyền thông tranh cử tổng thống.

Ảnh chụp video M.A.G.A!