Hiện nay, trở ngại lớn nhất đối với những đứa trẻ tại bang Uttarakhand, Ấn Độ, không phải đồng hồ báo thức mỗi sáng, mà chính là chiếc lồng sắt trên con đường đến trường.  

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chúng ta từng chứng kiến những đứa trẻ gầy gò, nhỏ bé, sống tại các vùng xa xôi ở Việt Nam, vượt sông dữ trên những chiếc bè, chiếc phao tự chế chòng chành để đến trường.

Tại bang Uttarakhand, phía Bắc Ấn Độ, nhiều em nhỏ cũng đang phải sang sông theo một cách “rất đặc biệt” và không kém phần nguy hiểm.

Đối với những đứa trẻ này, muốn đến trường, chúng buộc phải vượt qua con sông cuộn sóng nhờ một chiếc lồng sắt có thể chứa tới 4 người.

Chiếc lồng chạy bằng ròng rọc, sẽ trượt theo một sợi dây kim loại. Người ngồi trong lồng khi gần đến nơi sẽ kéo một sợi dây thừng để lồng di chuyển hẳn vào trong bờ.

video tre em an do ngoi long sat qua song den truong
Lồng sắt là một “phương tiện di chuyển” hết sức nguy hiểm. (Ảnh: cắt từ clip)
video tre em an do ngoi long sat qua song den truong
Sợi dây được buộc vào thân cây để kéo người từ lồng sắt vào bờ. (Ảnh: cắt từ clip)

Nhiều khu vực tại Ấn Độ, trong đó có bang Uttarakhand, đã chịu nhiều thiệt hại nặng nề do nước này vừa trải qua đợt mưa lũ tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ quả. Hơn nữa “phương tiện di chuyển” tự phát trên thực sự ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Vì vậy, nhiều người đã kêu gọi giới chức địa phương nhanh chóng có những biện pháp sáng suốt để khắc phục tình trạng.

Tổng Hợp