Ngày 28/8, Thủ tướng Anh Theresa May đã đến Nam Phi – điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Phi nhằm thúc đẩy trao đổi thương mại. Bà đã nhảy múa cùng các em học sinh trong khi tới thăm một ngôi trường tại đây.

Theo Daily Mail, Thủ tướng Anh Theresa May và các em học sinh trường trung học ID Mkize tại Cape Town, Nam Phi đã cùng nhau nhảy múa vui vẻ. Đây là ngôi trường hưởng lợi từ chương trình trao đổi giáo viên được tài trợ bởi Hội đồng Anh.

Bà May đang có chuyến thăm 3 nước châu Phi gồm Nam phi, Nigeria và Kenya để thúc đẩy trao đổi thương mại.

Thủ tướng Anh lắc lư theo điệu nhạc cùng các em học sinh. Sau đó, bà “cảm ơn các bạn trẻ có mặt trong buổi biểu diễn đã dành sự chào đón nồng nhiệt cho tôi”.

Video Thủ tướng Anh vui vẻ nhảy múa cùng trẻ em châu Phi
Bà May nhảy múa theo điệu nhạc. (Ảnh: PA)

Bà May cũng thông báo về quỹ học bổng mới có tên Chevening dành cho hơn 100 thanh niên châu Phi xuất chúng.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, bà May nói: “Trước mắt tôi đây, trong sảnh đường này chính là tương lai của Nam Phi. Tôi thực sự thích ý tưởng rằng, ai đó trong số các em ở đây khi lớn lên sẽ có ý định theo học tại một trong những trường đại học tuyệt vời ở Anh”.

Video Thủ tướng Anh vui vẻ nhảy múa cùng trẻ em châu Phi
Bà May đang có chuyến thăm châu Phi để thúc đẩy trao đổi thương mại. (Ảnh: PA)

Bà May còn công bố về khoản gia tăng ngân sách hàng năm trị giá 13 tỷ bảng Anh với mục tiêu biến nước Anh trở thành nhà đầu tư lớn nhất ở châu Phi vào năm 2022.

“Hôm nay (28/8), tôi cam kết việc đầu tư phát triển của chúng tôi không chỉ nhằm giải quyết tình trạng nghèo đói mà còn nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu khác và vì lợi ích quốc gia của Anh. Việc này nhằm đảm bảo việc đầu tư của Anh sẽ tạo ra lợi ích cho các bên và phù hợp với những ưu tiên về an ninh quốc gia của chúng tôi”, bà May phát biểu.

Video Thủ tướng Anh vui vẻ nhảy múa cùng trẻ em châu Phi
Bà May nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các em học sinh. (Ảnh: PA)

“Những thách thức châu Phi đang đối mặt không chỉ giới hạn ở riêng châu lục này. Đây là mối quan tâm toàn cầu để tạo ra việc làm, giải quyết tận gốc rễ chủ nghĩa cực đoan và sự bất ổn, làn sóng di cư ồ ạt và khuyến khích giao thương công bằng và tự do”, Thủ tướng Anh nhận định.

Thu Hương